Ngày tận thế là một chủ đề thu hút sự quan tâm lớn của công chúng trong những thập kỷ qua. Trong số này, lời tiên tri về ngày tận thế liên quan đến sao chổi Halley khiến nhiều người lo lắng, bất an mỗi khi nó xuất hiện.

Trong những năm qua, công chúng nhiều lần xôn xao trước những tiên đoán về ngày tận thế được các nhà chiêm tinh, chuyên gia phong thủy... đưa ra. Mỗi tiên đoán dự báo thời điểm khác nhau về thảm kịch Trái đất sẽ diệt vong.

Rung minh tien doan ve ngay tan the

Những lời tiên tri về ngày tận thế khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng, thậm chí sợ hãi. Vì vậy, một số người còn chuẩn bị nơi trú ẩn an toàn phòng trường hợp xảy ra tận thế.

Rung minh tien doan ve ngay tan the

Trong số những lời tiên tri về tận thế, nhiều người quan tâm đến dự đoán về việc sao chổi Halley lao xuống Trái đất có thể đẩy nhân loại đến bờ vực diệt vong. 

Rung minh tien doan ve ngay tan the

Nhà thiên văn học người Pháp Camille Flammarion từng đưa ra lời tiên tri rằng sao chổi Halley sẽ "tấn công" Trái đất vào năm 1910 và tiêu diệt toàn bộ sự sống trên Trái đất.

Rung minh tien doan ve ngay tan the

Theo dự đoán của Flammarion, sao chổi Halley là "con mắt quỷ dữ trên bầu trời". Nó sẽ đem đến sự chết chóc cho nhân loại và các loài động thực vật trên Trái đất.

Rung minh tien doan ve ngay tan the

Do lo sợ tận thế sẽ xảy ra như tiên đoán của Flammarion, một số người mua "thuốc chống sao chổi" và mặt nạ phòng độc. Họ tin rằng những việc làm này sẽ giúp bảo toàn tính mạng khi sao chổi Halley "tấn công" Trái đất.

Rung minh tien doan ve ngay tan the

Đến tháng 5/1910, sao chổi Halley xuất hiện nhưng không xảy ra bất cứ thảm họa tồi tệ nào đe dọa đến sự sống trên Trái đất.

Rung minh tien doan ve ngay tan the

Theo tính toán của các chuyên gia, vào năm 2061, sao chổi Halley sẽ xuất hiện. Một số nhà chiêm tinh dự báo rằng, nhân loại có thể đối mặt với những thảm kịch tồi tệ do sao chổi Halley gây ra.

Viễn cảnh tồi tệ nhất là nhân loại sẽ rơi vào thảm họa diệt vong vào 40 năm tới. Lời tiên đoán về tận thế này có chính xác hay không thì chúng ta hãy đợi thời gian trả lời.

Song song với đó, giới chức trách ở nhiều nước đã và đang chuẩn bị những kế hoạch đối phó với những thảm tịch tồi tệ có thể xảy ra trong tương lai, bao gồm thảm họa tận thế.

  • Không quân Mỹ tiết lộ 'chuyện động trời' ở sân bay Kabul
  • Nhân chứng kể lại khoảnh khắc sợ hãi trong vụ tấn công bằng cung tên
  • Tâm Anh / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/rung-minh-tien-doan-ve-ngay-tan-the-dinh-liu-den-sao-choi-halley-1607318.html