Sau hàng loạt nội dung gây sốc trên TikTok, trào lưu ăn thịt sống đang khiến người xem rùng mình khi nội dung này liên tục lọt nhóm xu hướng.

Rùng mình với clip ăn sống nội tạng động vật với 9,2 triệu lượt xem

P.L là tài khoản TikTok sở hữu tick xanh, có đến 13,5 triệu lượt thích và gần 600.000 người theo dõi. P.L không nhảy múa, không review quán xá, không làm về những mẹo nhỏ cuộc sống (một thứ nội dung khá phổ biến trên TikTok) mà anh ta ăn thịt sống!

Các bạn không đọc nhầm đâu, đúng, P.L ăn thịt sống.

Với hashtag "rawmeat" và tần suất ra các video trình diễn quá trình ăn uống bất chấp các tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm mà ai cũng được dạy trong đời, Pauly Long được cho là TikToker đang cố gắng lan truyền và cổ vũ trào lưu gây nguy hiểm đến sức khoẻ. Đáng sợ, nhiều người đang cố gắng học theo TikTok này.

Không chỉ thịt sống, anh chàng này còn ăn luôn cả nội tạng sống của động vật. Không rửa sạch, không chế biến, P.L trực tiếp ăn luôn thực phẩm sống ngay sau khi bóc chúng ra khỏi màng bọc.

Người xem không chỉ sợ hãi về hành động ăn thịt sống trong thời gian dài của P.L mà còn cảm thấy ghê rợn về cách mà anh chàng này ăn. Anh thẳng tay cầm những miếng thịt sống còn nguyên vẹn và ngấu nghiến cắn, ăn không khác gì một người đang đói khát.

Những clip TikTok về chủ đề ăn thịt sống của P.L thu hút hàng triệu lượt xem, cao nhất là clip ăn sống nội tạng động vật với 9,2 triệu lượt xem. Những clip khác của anh chàng cũng không cái nào dưới 50k lượt xem.

Lần theo cụm"rawmeat" xuất hiện trong mỗi video, đáng kinh ngạc khi phát hiện ra có tới 305,7 triệu view đổ về hashtag này. Đây có lẽ là lý do nhiều người muốn đu theo cụm từ, tập tành ăn thịt sống để được nhiều người quan tâm, clip được lên xu hướng một cách nhanh chóng.

 

Rùng mình trào lưu ăn thịt sống mỗi ngày trên TikTok:

Rùng mình trào lưu ăn thịt sống mỗi ngày trên TikTok:

Phi Phúc cảm thấy rùng mình khi xem những clip trên

Cảnh báo từ chuyên gia y tế, hậu quả khôn lường khi bắt chước

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y Harvard, việc tiêu thụ thịt sống chưa qua chế biến làm tăng nguy cơ tử vong sớm tới 13%, trong khi tiêu thụ thịt đã chế biến tăng tới 20%

Theo ông O'Neill - trưởng nhóm nghiên cứu báo cáo "Review on Antimicrobial Resistance", con người có thể bị bệnh từ siêu vi nếu họ vẫn giữ thói quen ăn thịt sống. O'Neill đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng là họ phải đảm bảo việc chế biến thịt đúng cách, hoặc nếu không bỏ qua được thịt sống, phải biết rõ xuất xứ món thịt đó đến từ đâu…"

 

Rùng mình trào lưu ăn thịt sống mỗi ngày trên TikTok:

Hà Lê cảm thấy khó chịu khi lướt xem phải những clip TikTok "độc hại"

Làm theo TikTok đang trở thành xu hướng. Không chỉ ở nước ngoài mà ngay tại Việt Nam, nhiều người dùng chấp nhận tham gia thử thách ăn những món tươi sống độc lạ (thậm chí kinh dị) mà bản thân chưa từng thử qua chỉ vì muốn chiều lòng fan hoặc để nhận về nhiều lượt like, share tăng tương tác cho kênh. Trong số đó không loại trừ những món ăn có thể là bình thường với người này nhưng khi đưa vào cơ thể của người khác lại khiến "khổ chủ" bị dị ứng, nôn ói hay thậm chí nhiễm độc đe doạ tính mạng… Dùng sức khoẻ của bản thân như phép thử để đạt được sự chú ý của cộng đồng như vậy, có đắt quá không?

"Nếu chẳng may trào lưu ăn thịt sống được các bạn trẻ bắt chước làm theo thì thật sự mình không dám nghĩ đến hậu quả. Trẻ nhỏ chưa thể phân biệt hết đúng sai - tốt xấu, hơn hết phụ huynh không phải lúc nào cũng kế bên, nên nếu mọi người không tự nhận thức được sự nghiêm trọng của vấn đề thì rất dễ ảnh hưởng đến cả một thế hệ sau". - Phi Phúc tỏ ra lo ngại cho trẻ nhỏ nếu tiếp xúc với trào lưu"độc hại" ăn thịt sống.

Nếu không kịp thời ngăn chặn trào lưu ăn thịt sống nói riêng và những trào lưu "độc hại" nói chung, chẳng mấy chốc TikTok sẻ trở thành một "bãi rác" của mạng xã hội. "Thật không thể chấp nhận được những trào lưu "độc hại" vô nghĩa này" - Hà Lê đưa ra kết luận cuối cùng.

Vào tháng 2 năm nay, một người đàn ông Trung Quốc đã suýt chết khi bắt chước theo những video ẩm thực của các blogger thường xuyên ăn thịt bò, thịt cừu chưa nấu chín trên TikTok. Sau khi ăn xong, người này này cảm thấy chóng mặt, liên tục nôn ói. Khi đi khám, bác sĩ phát hiện ký sinh trùng Toxoplasma gondii hay còn gọi là sán Toxoplasma gondii xuất hiện lúc nhúc trong não của người đàn ông, nếu để muộn hơn, có thể phải trả giá cực đắt.