Sau khi thống nhất các yêu cầu để đội tuyển Tây Ban Nha có đủ lực lượng thi đấu tại Nations League, tổng thư ký LĐBĐ Tây Ban Nha là người đầu tiên bị sa thải nhằm đáp ứng yêu sách của các nhà vô địch World Cup nữ 2023.

LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã sa thải tổng thư ký Andreu Camps nhằm thực hiện những thay đổi cơ cấu sau vụ bê bối Luis Rubiales. Ông Camps được bổ nhiệm vào vị trí tổng thư ký từ tháng 5-2018 dưới thời cựu chủ tịch Luis Rubiales điều hành liên đoàn.

Sa thải tổng thư ký, LĐBĐ Tây Ban Nha bắt đầu thực hiện yêu sách của các nhà vô địch World Cup - Ảnh 1.

Tổng thư ký Andreu Camps bị RFEF sa thải trước thềm trận đấu với đội tuyển số 1 thế giới - Thụy Điển

Theo yêu sách của các tuyển thủ nữ Tây Ban Nha, việc sa thải ông Camps sẽ là bước đi đầu tiên của liên đoàn. Bên cạnh đó, Phó tổng thư ký RFEF, người đứng đầu bộ phận liêm chính Miguel Garcia Caba và giám đốc tiếp thị Ruben Rivera sẽ lần lượt bị sa thải để đáp ứng các yêu cầu của các nhà vô địch World Cup nữ 2023 cho việc thi đấu trở lại.

Trong tuyên bố sa thải tổng thư ký, Andreu Camps, RFEF cho biết sẽ không bổ nhiệm tổng thư ký mới và các quyền hạn, công việc sẽ được đảm nhận tạm thời bởi Elvira Andres và Alfredo Olivares cho đến khi kết thúc quá trình bầu cử chủ tịch mới.

Sa thải tổng thư ký, LĐBĐ Tây Ban Nha bắt đầu thực hiện yêu sách của các nhà vô địch World Cup - Ảnh 2.

Hậu hành động "khóa môi" của Rubiales với Jenni Hermoso, ít nhất 3 quan chức liên đoàn sẽ bị sa thải theo yêu sách của tuyển nữ

Trước đó, RFEF và Tòa án thể thao quốc gia đã có cuộc trao đổi với các tuyển thủ Tây Ban Nha để có được sự phục vụ của 21/23 cầu thủ được triệu tập trong ngày 20-9. Patri Guijarro và Mapi Leon là hai tuyển thủ nữ quyết định rời khỏi đợt tập trung do xác định không đáp ứng được tinh thần thi đấu.

Gần đây, Chủ tịch La Liga đã nói về vấn đề của tuyển nữ Tây Ban Nha tại Hội nghị thượng đỉnh bóng đá thế giới tại Seville: "Chủ nghĩa Rubiales vẫn tiếp tục diễn ra trong liên đoàn. Cho đến khi những người này rời đi, sẽ không có gì thay đổi".

Vào ngày 22-9, Tây Ban Nha gặp Thụy Điển trong trận đấu đầu tiên của họ tại Nations League lúc 23 giờ 30 (giờ Việt Nam).

Quốc An / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/sa-thai-tong-thu-ky-ldbd-tay-ban-nha-xuong-nuoc-truoc-cau-thu-nu-20230921101253954.htm