Chuối chứa nhiều chất xơ, sắt, vitamin… tốt cho sức khỏe của bé, nhưng mẹ không nên cho con ăn theo cách này.

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn chuối

Chuối là loại hoa quả rất tốt cho các bé tuổi ăn dặm. Do đó khi các bé được khoảng 4 tháng tuổi, tuy nhiên khi mới bắt đầu cho trẻ tập ăn chuối, các mẹ chỉ nên cho con ăn với số lượng vừa phải để có thể thăm dò phản ứng của trẻ, chớ nên "tống" một lúc sẽ khiến bé khó tiếp nhận.

Với độ tuổi ăn dặm, các mẹ có thể chế biến một số món chuối cho trẻ như chuối nghiền trộn sữa, bột chuối, bánh trứng chuối, chuối nướng...

Cho con ăn nhiều chuối

Các bà mẹ có thể cho bé ăn chuối, nhưng tối đa chỉ nên ăn 2-3 quả một ngày. Mẹ không nên cho con ăn quá nhiều chuối dễ khiến bé lạnh bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, khi mẹ cho con ăn quá nhiều chuối khiến bé dễ hấp thu nhiều đường gây bênh tiểu đường, béo phì thừa cân không tốt cho cơ thể.

Không cho con ăn chuối khi đói bụng

Không cho con ăn chuối khi đói bụng

Cho con ăn chuối khi đói

Một trong những sai lầm khi ăn chuối là mẹ cho bé ăn chuối khi đói, điều này vô cùng tai hại. Nguyên nhân là khi đói nếu bé ăn chuối khiến cho dạ dày tiết ra nhiều dịch vị axit khiến cho cơ thể càng thêm cồn cào đói bụng hơn. Đồng thời, ăn chuối khi đói khiến bé dễ mắc bệnh dạ dày, tá tràng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hướng dẫn cho trẻ ăn chuối đúng cách

Theo các chuyên gia thì chuối rất tốt cho cơ thể nhưng mẹ cũng cần cho trẻ ăn chuối đúng cách để đảm bảo chuối không phản tác dụng khi ăn quá nhiều, bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Chính vì vậy, mẹ nên cho bé ăn chuối phù hợp theo từng lứa tuổi:

Với trẻ từ 0-6 tháng: 500 mg.

Với trẻ từ 7-12 tháng: 700 mg.

Với trẻ 1 tuổi: 1g.

Với trẻ 2-5 tuổi: 1,4g.

Với trẻ từ 6-9 tuổi: 1,6g.

Với trẻ trên 10 tuổi: 2g.