Các phóng viên quốc tế sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách T2 và sẽ được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài.

Đại diện Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) thông tin từ ngày 28/2 đến hết ngày 2/3, Cảng HKQT Nội Bài phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị phục vụ mặt đất, các hãng hàng không bố trí nhân sự hỗ trợ thủ tục cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài sau khi kết thúc thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội.

Theo đó, các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách T2 và sẽ được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng HKQT Nội Bài.

Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, thân thiện sẽ bố trí ca, kíp để hỗ trợ phóng viên quốc tế làm thủ tục hàng không tại sân bay Nội Bài.

Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, thân thiện sẽ bố trí ca, kíp để hỗ trợ phóng viên quốc tế làm thủ tục hàng không tại sân bay Nội Bài.

Một đội "lễ tân xung kích" đã được gấp rút huy động từ các đơn vị trực thuộc Cảng để phục vụ riêng cho đội ngũ phóng viên, báo chí quốc tế. Đội "lễ tân xung kích" phải đáp ứng yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ, về kỹ năng nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao và ngoại hình ưa nhìn.

Đội lễ tân được bố trí ca, kíp, túc trực thường xuyên tại bàn tiếp đón ngay tại cửa vào D1, D2, tầng 3, Nhà ga hành khách T2, phục vụ từ chuyến bay đầu tiên đến hết chuyến bay trong các ngày từ 28/2 đến 2/3.

Những nhân viên này có nhiệm vụ nhận diện đội ngũ phóng viên, phát thẻ ưu tiên có in logo của thượng đỉnh Mỹ - Triều và chữ "Press" ở vị trí trung tâm. Những phóng viên đã được phát thẻ sẽ được hướng dẫn vào quầy riêng hoặc vào lối ưu tiên tại quầy thủ tục để thực hiện thủ tục check-in nhanh chóng.

Ngoài ra, hơn 3.000 món quà lưu niệm cũng đã được Cảng HKQT Nội Bài gấp rút chuẩn bị để tặng cho các phóng viên như một dấu ấn đẹp trong điểm cuối của hành trình trước khi chào tạm biệt Thủ đô Hà Nội.