Sáng 30.11, Hải Dương ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số những trường hợp này có 5 F1 đã được cách ly tập trung ở TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Thanh Hà, Ninh Giang; 2 người thuộc diện có nguy cơ cao ở Ninh Giang, làm công nhân Công ty TNHH GFT Việt Nam tại xã Cộng Lạc (Tứ Kỳ), 1 người từ vùng dịch về ở thị xã Kinh Môn, còn lại là các trường hợp được pháthiện qua sàng lọc cộng đồng, sàng lọc trong doanh nghiệp.

Trường hợp qua sàng lọc công ty là chị N.T.T.N. (sinh năm 1991) ở thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng (TP Hải Dương), công nhân Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam (khu công nghiệp Đại An). Chị N. làm cùng dây chuyền với bệnh nhân N.T.D., vị trí làm việc cách nhau 3-4 m.

Hằng ngày chị N. đi làm tại công ty, tiếp xúc với đồng nghiệp, sau đó về nhà không đi đâu. Buổi trưa ăn cơm ở công ty, bàn ăn có vách ngăn, thường xuyên ngồi ăn gần chị T.T.M. Sau khi ăn xong thì về nơi làm nghỉ trưa khoảng 30 phút. Ngày 21.11, đến quán bia Toàn tại Đồng Vãng (Gia Lộc) mua chả cá. Tối 27.11 sang nhà hàng xóm ở thôn Thanh Xá. Ngày 28.11, lấy mẫu xét nghiệm gộp tại công ty cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 29.11 chị N. được lấy mẫu đơn, xét nghiệm PCR và khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. 

PV / baohaiduong.vn

Nguồn: https://www.baohaiduong.vn/y-te---suc-khoe/sang-3011-hai-duong-them-10-ca-duong-tinh-188182