Số người chết trong vụ sập cầu ở Ấn Độ tính đến sáng 31/10 đã lên đến ít nhất 132 nạn nhân.

Sập cầu ở Ấn Độ: Số người chết tăng chóng mặt

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ làm việc xuyên đêm ở hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: AP

Khoảng 400 người đã có mặt trên cây cầu treo mới được cải tạo bắc qua sông Machchhu, gần thị trấn Morbi, bang Gujarat vào thời điểm xảy ra sập cầu hôm 30/10.

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết số người chết đã tăng lên ít nhất 132 khi lực lượng cứu hộ vớt được nhiều thi thể hơn từ sông Machchhu vào ngày 31/10.

Thảm kịch xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 30/10 giờ địa phương khi hàng trăm người đang trên cầu - theo Bộ trưởng Nội vụ Gujarat Harsh Sangvi. Các hoạt động cứu hộ diễn ra liên tục trong đêm. Nhiều người được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, một số người không qua khỏi vì bị thương quá nặng.

Một quan chức cấp cao Ấn Độ nói với xác nhận với Reuters rằng số người chết trong vụ sập cầu ở Morbi đã lên tới 132 người, nhưng con số này có thể còn tăng cao hơn nữa.

Cầu dài 230 mét được xây dựng vào thế kỷ 19, dưới thời cai trị của Anh. Cầu đã mở cửa trở lại cho công chúng vào tuần này, sau 6 tháng cải tạo. Cây cầu được cho là không thể chịu tải được hàng trăm người trên đó.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thảo luận về thảm kịch với các quan chức cấp cao của bang Gujarat. Các hoạt động cứu trợ và cứu hộ được thực hiện khẩn trương.

Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu gửi lời chia buồn tới tất cả những người bị ảnh hưởng, nói rằng thảm kịch ở Morbi khiến bà lo lắng.