Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Yên Bái về việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc kết nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Bộ Giao thông Vận tải cũng cho hay, dự án sẽ được khởi công cuối năm 2024.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, cao tốc Nội Bài - Lào Cai được coi là tuyến "kinh tế xương sống" cho cả khu vực Tây Bắc. Kể từ sau khi được đưa vào khai thác, sử dụng, tuyến cao tốc này đã mang lại hiệu quả kinh tế xã hội rất lớn. Một số dự án đã được nghiên cứu để kết nối các tỉnh Tây Bắc với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trong đó, việc nghiên cứu đầu tư xây dựng đường cao tốc kết nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ nâng cao khả năng kết nối giữa các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, rút ngắn hành trình từ Hà Giang và các địa phương khác trong khu vực về Thủ đô Hà Nội.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp với UBND hai tỉnh Hà Giang, Yên Bái nghiên cứu phương án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Hàn Quốc để đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc kết nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai giai đoạn 1 (khai thác với quy mô đường cao tốc 2 làn xe).

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề xuất dự án, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để dự án có thể khởi công vào cuối năm 2024.

Phạm Huyền / cand.com.vn

Nguồn: http://cand.com.vn/giao-thong/sap-co-cao-toc-ket-noi-ha-giang-voi-noi-bai-lao-cai-i629657/