Sáng 30/10, bị cáo Nguyễn Thị Thu, người bắt cóc bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi), sẽ bị TAND tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử.

Lịch xét xử được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh Phạm Minh Tuyên xác nhận với Zing chiều 22/10.

"Phiên tòa diễn ra vào sáng 30/10 tại phòng xét xử TAND tỉnh Bắc Ninh, thẩm phán phiên tòa là Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Minh", ông Tuyên nói.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) bị truy tố về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu. Ảnh: H.N.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu. Ảnh: H.N.

Thu được xác định là người đã bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) khi bé trai chơi tại công viên Nguyễn Văn Cừ ở TP Bắc Ninh.

Chiều 21/8, Thu chạy xe máy từ nhà trọ ở TP Bắc Ninh đến Công viên Nguyễn Văn Cừ. Thấy Gia Bảo chơi một mình, bị can dụ dỗ bằng đồ ăn rồi đưa về phòng trọ.

Sáng hôm sau, Thu đưa bé trai đến phòng trọ của Bằng ở Hà Nội và nói đây là con của hai người. Sau đó, Thu cùng người tình đưa Bảo về nhà Bằng ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đêm 22/8, công an giải cứu được cháu Nguyễn Cao Gia Bảo.

Trước đó, nhà chức trách cho biết Thu từng có chồng, con ở Cao Bằng. Năm 2017, bị can sống chung với Đặng Văn Bằng nhưng giấu chuyện đã kết hôn và có con riêng.

Một năm sau, anh Bằng phát hiện sự việc nên bắt Thu về quê làm thủ tục ly hôn với chồng cũ. Thu khai lúc này đã mang thai 4 tháng với Bằng.

Đầu năm 2019, bị can hạ sinh con trai nhưng đứa bé tử vong sau đó. Giấu Bằng chuyện này, Thu lên kế hoạch bắt cóc bé trai tầm tuổi đứa con đã mất.

  • Khởi tố người bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh
  • Bắt cóc bé trai, người phụ nữ đối diện án tù 7 năm
  • Hải Nam / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/sap-xet-xu-nguoi-bat-coc-be-trai-2-tuoi-post1144766.html