Dù người phụ nữ ấy có vẻ bề ngoài hơi kỳ lạ, tóc tai rối bời, nhưng cách chị ăn nói lại trái ngược hoàn toàn.

Dịch Covid-19 và ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế đã khiến nhiều người gặp khó. Việc có được những bữa ăn no đủ tưởng như là chuyện đương nhiên, bỗng chốc trở thành điều khiến nhiều người phải trăn trở.

Người mẹ trong clip dưới đây có lẽ cũng nằm trong số những người gặp khó khăn. Trong đoạn clip trích từ camera an ninh của một gia đình (được cho là) sống tại TP.HCM, khi chỉ còn khoảng 5 phút là đến giờ giới nghiêm, họ bất ngờ tiếp một "vị khách" xa lạ.

Vị khách này xuất hiện với vẻ ngoài xơ xác, tóc tai rối bời, đứng ở dân chắn trước nhà để gọi cửa gia đình. Nói vọng vào trong, chị bảo: "Chị ơi, có mì gói không, cho em xin mấy gói em về nấu cho con em ăn nha".

Sát giờ giới nghiêm, người phụ nữ tiếp cận ngôi nhà hé cửa và nói 1 câu ai nghe cũng nghẹn lòng.

Một lời đề nghị thẳng thắn, không vòng vo, nhưng nghe sao thương cảm quá. Chủ nhà, có lẽ thông cảm vô cùng với lời khẩn cầu này, không hỏi gì thêm. Khoảng ít giây sau, chủ nhà đi ra mang theo một bịch to thực phẩm, không rõ có gì bên trong, nhưng có lẽ không phải là vài gói mì như người phụ nữ kia muốn xin.

Người phụ nữ kỳ lạ đứng lùi về phía sau, nói chủ nhà hãy đặt túi đồ dưới đất, đợi chủ nhà vào trong rồi mới ra lấy. Chị cúi đầu cảm ơn rồi lặng lẽ bước đi. Tối đó, có lẽ con chị sẽ được ăn no.

Video chỉ hơn 1 phút ấy đã chạm đến trái tim nhiều người, bởi tấm lòng của người mẹ, gạt bỏ sự ngần ngại để lo lắng cho con. Và cũng bởi cách ứng xử của người chủ nhà tốt bụng kia. Đó là một biểu hiện đẹp đẽ của lòng từ ái, cho đi là trao tặng mà không phán xét gì. Đó chính là biểu hiện sinh động của lá lành đùm lá rách, không để ai bị bỏ lại phía sau trong lòng nhân dân.

"Xem video tự nhiên lại nghẹn ngào chảy nước mắt. Đối với mỗi người phụ nữ đã có con, họ luôn tìm cách dành cho con mọi điều tốt đẹp nhất, ngay cả khi phải vứt bỏ sĩ diện" - một dân mạng bình luận.