Đệ nhất phu nhân Mỹ dạo gần được khen ngợi vì "bước đi chính trị thông minh", nhờ học hỏi cách chọn trang phục bình dân từ người tiền nhiệm Michelle Obama.

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melaina Trump từng bị chỉ trích dữ dội sau khi bài phát biểu của bà tại Đại hội Đảng Cộng hòa năm 2016 quá giống với bài phát biểu của bà Michelle Obama năm 2008. Thời điểm đó ông Trump vẫn chỉ là một ứng viên tranh cử tổng thống, nhiều người còn suy đoán vụ “đạo nhái” này có thể ảnh hưởng đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ngài tỷ phú.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bắt chước cũng là xấu. Mới đây, bà Trump lại một lần nữa học tập cựu đệ nhất phu nhân Mỹ. Lần này bà được mọi người khen ngợi vì đã có một "nước cờ chính trị thông minh".

Hôm 23/11, vợ chồng Tổng thống Trump đã đến căn cứ đội Tuần duyên Mỹ ở vùng biển Riviera, bang Florida nhân dịp Lễ Tạ ơn. Bà Trump, vẫn như mọi lần, thu hút mọi ánh mắt của giới truyền thông vì “gu” thời trang miễn chê của mình.

Lần này, bà diện chiếc áo sơ mi của J. Crew trị giá 75 USD, đây có thể nói là một mức giá quá khiêm tốn so với những trang phục đắt đỏ trước đó của bà. Hơn nữa, đây là lần thứ hai bà mặc chiếc áo này. Trước đó bà từng mặc chiếc sơ mi hồng khi quay trở về từ trại David (nơi nghỉ ngơi miền quê của các tổng thống Mỹ).

Melania-Trump-rocks-leather-skirt-at-turkey-ceremony-1-1
Bà Trump trong chiếc áo khoác 3.000 USD tham dự lễ phóng sinh gà Tây
adec1387e23d497fa23981e4fe4a9f93
Cận cảnh chiếc áo khoác 3.000 USD của bà Trump
melania
Cùng ngày, bà thay sang chiếc áo sơ mi 75 USD cùng chồng đến thăm căn cứ đội Tuần duyên Mỹ

Có thể nói, đệ nhất phu nhân Mỹ đang dần cân bằng giữa phong cách thời trang xi xỉ, thường tiêu tốn hàng nghìn USD, với những bộ quần áo được lựa chọn mỗi khi phu nhân xuất hiện tại các sự kiện đại chúng vì những mục đích nhất định.

Cụ thể, cùng ngày 23/11, khi tham dự lễ phóng sinh gà Tây thường niên ở Nhà Trắng, bà Trump lựa chọn chiếc áo khoác trị giá 3.000 USD. Nhưng khi di chuyển đến căn cứ đội Tuần duyên Mỹ, bà đã thay đổi sang chiếc áo sơ mi đơn giản và rẻ tiền hơn rất nhiều, đi kèm với chiếc mũ bóng chày và đôi giày sneakers.

Có thể nói, bà Trump đang học tập Michelle Obama, người tiền nhiệm của bà. Bà Obama nổi tiếng là khách hàng thân thiết của hai hãng thời trang bình dân Target và J. Crew. Đặc biệt, bà Obama rất giỏi sử dụng thời trang để xây dựng hình ảnh “bà mẹ nội trợ” thân thiện, dễ gần.

collage_photocat
Bà Trump đang học tập phong cách sử dụng thời trang giá rẻ để tiếp cận công chúng của bà Obama

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bà Trump phải bắt chước 100% cựu đệ nhất phu nhân. Nhưng ít nhất, bà Trump dường như đã học được bài học rằng, khi xuất hiện tại những sự kiện không quá sang trọng, bà nên lựa chọn những bộ quần áo có mức giá phải chăng.

Bạn đang đọc bài viết Sau nhiều lần bị 'ném đá', bà Trump cuối cùng cũng được khen ngợi khi chọn trang phục bình dân như Michelle Obama tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo Business Insider) / Tin nhanh Online