Tròn 8 thập kỷ trôi qua, đây mới là lần đầu tiên người Đức bị loại khỏi World Cup theo kịch bản tồi tệ đến thế.

Với việc để thua tan nát trước Hàn Quốc cộng với việc Thụy Điển đả bại Mexico, đội tuyển Đức chính thức trở thành cựu vương ở World Cup và phải rời nước Nga trong nỗi thất vọng tràn trề.

Có một con số khiến người hâm mộ phải giật mình. Thống kê cho thấy trong lịch sử suốt 80 năm qua, kể từ năm 1938, Đức chưa bao giờ bị loại ngay từ vòng bảng khi tham dự đấu trường World Cup.

Tám thập kỷ trước, Đức bị Thụy Sĩ loại ở giải đấu diễn ra tại Pháp (năm đó, hai đội thi đấu theo thể thức knock-out). Kể từ đó, Đức chưa bao giờ kết thúc World Cup thấp hơn vị trí thứ 7 sau 16 lần tham dự giải đấu.

Lần đầu tiên Đức bị loại ngay từ vòng bảng ở World Cup trong 80 năm qua.

Lần đầu tiên Đức bị loại ngay từ vòng bảng ở World Cup trong 80 năm qua.

Cũng trong 8 thập kỷ đó, chỉ một lần duy nhất người Đức vắng mặt ở World Cup vào năm 1950 nhưng đó là giải đấu mà Đức bị cấm dự vì liên quan tới Thế chiến thứ 2.

Theo tờ Goal, có vẻ như Đức đang bị ám bởi một 'lời nguyền' ở World Cup. 'Những cỗ xe tăng' vừa trở thành nhà vô địch World Cup thứ 3 không thể vượt qua vòng bảng.

Trước Đức thì vào năm 2010, Italia cũng bị loại ngay từ vòng bảng dù họ là nhà ĐKVĐ (lên ngôi năm 2006) khi nằm chung bảng với Paraguay, Slovakia và New Zealand.

Bốn năm sau, đến lượt Tây Ban Nha rơi vào hoàn cảnh tương tự khi chung bảng với Hà Lan, Chile và Australia.