Ngoài ra, việc thắt ống dẫn tinh có khiến bản lĩnh đàn ông bị giảm sút?

Sau khi gia đình đã sinh đủ con, các cặp vợ chồng đều nghĩ đến chuyện tránh thai. Nhưng thay vì chọn sử dụng bao cao su, vợ đặt vòng/cấy que, uống thuốc tránh thai... thì nhiều người chồng lại chọn quyết định thắt ống dẫn tinh để vợ đỡ phải chịu đựng nỗi niềm riêng. Tuy nhiên, việc thắt ông dẫn tinh khiến đàn ông không thể xuất ra tinh trùng nữa. Vậy thực tế sau khi thắt ống dẫn, tinh trùng sẽ đi đâu và có bị tắc nghẽn không? Câu trả lời có thể khiến đàn ông phải cúi mặt vì xấu hổ.

Thắt ống dẫn tinh có phải là biện pháp triệt sản?

Nhiều người cho rằng việc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh là triệt sản và khiến đàn ông hoàn toàn mất khả năng sinh con. Nhưng thực tế, việc thắt ống dẫn tinh sau đó vẫn có thể nối lại được để tinh trùng có thể đi vào tinh dịch và khôi phục lại khả năng sinh sản cho bạn. Tuy nhiên, thủ thuật này phức tạp hơn nhiều so với việc thắt ống dẫn tinh. Bằng cách này, sau một thời gian hồi phục sức khỏe, nam giới có thể chuẩn bị để thực hiện kế hoạch có con trở lại.

Sau thắt ống dẫn tinh có làm giảm chức năng nam giới không?

Đàn ông thường quan tâm nhiều đến chức năng tình dục của bản thân bởi điều này cũng thể hiện thể diện và phẩm giá của một người đàn ông. Nếu một người đàn ông bị cho là có chức năng tình dục thấp sẽ không chỉ làm tổn thương đến lòng tự trọng mà còn khiến họ cảm thấy không ngẩng đầu lên được trong cuộc sống.

Vì vậy hầu hết nam giới đều từ chối phẫu thuật thắt ống dẫn tinh vì cảm thấy việc phẫu thuật này có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục, khiến ham muốn của họ giảm xuống. Nhưng thực chất biện pháp này sẽ không ảnh hưởng gì đến chức năng tình dục, thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần thắt nút vào ống dẫn tinh của nam giới là có thể ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau.

"Tinh binh" đi đâu sau khi thắt?

Nhiều người thắc mắc rằng nếu thắt nút ống dẫn tinh thì tinh trùng trong cơ thể nam giới sẽ đi đâu? Liệu có quá nhiều tinh trùng bị ứ lại và sẽ bị tắc trong ống dẫn tinh không? Thực chất, câu trả lời có thể khiến mọi người xấu hổ bởi đã lo lắng hơi quá. Tinh trùng là tế bào rất nhỏ, sau khi thắt nút, tinh trùng không thể đào thải ra ngoài trong quá trình giao hợp có thể sẽ bị các tế bào trong cơ thể "nuốt chửng" trực tiếp hoặc cơ thể hấp thụ, tự phân hủy. Do đó sẽ không có hiện tượng tắc ống dẫn tinh, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, và các anh vì vậy có thể yên tâm về điều này.

Cần chú ý những gì sau khi thắt ống dẫn tinh?

Phẫu thuật thắt là một tiểu phẫu nhỏ, quá trình thực hiện rất ngắn, nhưng xét cho cùng vẫn là một ca phẫu thuật, cũng có rủi ro riêng. Vì vậy, sau khi phẫu thuật cần có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ và không thể quan hệ vợ chồng ngay được. Tin vui là sau khi cơ thể nam giới hồi phục hoàn toàn, hai vợ chồng sẽ không cần thực hiện bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

  • Thảm họa cho chuyện ấy nếu quý ông ghiền ăn những món này
  • Người đàn ông bị 'chào cờ' suốt ba tháng trời sau khi đi sửa mũi
  • Ocean / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-that-ong-dan-tinh-tinh-trung-di-dau-cau-tra-loi-khien-dan-ong-cui-gam-xau-ho-d253517.html