Chiến thắng lịch sử trước Argentina tại World Cup 2022 khiến người dân Saudi Arabia như được sống trên mây. Trong tâm lý hưng phấn, có tin Thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã chi đậm để thưởng cho mỗi tuyển thủ một chiếc siêu xe Rolls Royce.

Ở trận ra quân VCK World Cup 2022 diễn ra vào chiều ngày 22/11 theo giờ Việt Nam, mặc dù bị Argentina dẫn trước nhờ bàn thắng trên chấm 11 m của Lionel Messi, các cầu thủ Saudi Arabia vẫn thi đấu ngoan cường và giành thắng lợi bất ngờ nhờ hai pha lập công của Saleh Al Shehri và Salem Al Dawsari.

Phấn khích trước kỳ tích mà thầy trò HLV Hervé Renard mang lại, quốc vương Saudi Arabia đã ra một quyết định đặc biệt. Theo đó, ngày tiếp theo, 23/11, trở thành "Ngày nghỉ hạnh phúc" toàn quốc và tất cả học sinh, sinh viên và người lao động, viên chức sẽ được nghỉ để ăn mừng chiến thắng của ĐTQG tại World Cup.

Ngoài ra, cầu thủ bị chấn thương nặng ở những phút cuối trận gặp Argentina là Yasser Al Shahrani (bị vỡ quai hàm) còn được đặc cách bay chuyên cơ sang Đức điều trị. Đây là chuyên cơ do Thái tử Mohammed bin Salman phái đi để hỗ trợ cho Al Shahrani.

Saudi Arabia tiếp tục chơi lớn, thưởng Rolls-Royce đời mới nhất cho các cầu thủ sau chiến thắng Argentina Hình ảnh siêu xe Rolls-Royce Phantom đời 2022. Ảnh: Car and Driver.

Chưa dừng lại ở đó, các nguồn tin tiết lộ Thái tử Mohammed bin Salman còn hào phóng tặng cho từng thành viên của ĐTQG nước này một siêu xe Rolls-Royce đời mới nhất thay cho lời tưởng thưởng trước chiến công vô tiền khoáng hậu của "Đại bàng xanh".

Mặc dù vẫn chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra, nhưng chi tiết này vẫn cho thấy độ chịu chơi của quốc gia giàu có Saudi Arabia. Được biết, mẫu xe Rolls Royce sản xuất năm 2022, có giá dao động từ 460.000-500.000 USD. Ước tính, tổng chi phí mà Thái tử bỏ ra cho "gói quà" này lên tới hơn 13 triệu USD (~323 tỷ VNĐ)

Trang tin The Week cho biết hồi năm 1994, cầu thủ Saeed Al-Owairan từng được Quốc vương Saudi Arabia trao thưởng một siêu xe Rolls-Royce nhờ ghi bàn thắng quyết định trong lượt trận cuối với Bỉ, qua đó đưa ĐTQG nước này vượt qua vòng bảng World Cup tổ chức trên đất Mỹ.