Mới đây, bức hình Seungri đứng chào cờ cùng các đồng đội trong thời gian đi lính tại ngũ khiến dư luận Hàn xôn xao. Nam ca sĩ này còn là trung đội trưởng.

Theo Koreaboo, trong một bài đăng trên trang thông tin của Trung tâm huấn luyện quân đội mới đây đã hé lộ hình ảnh Seungri cùng với 7 thành viên khác trong nhóm huấn luyện của mình.

Trong những bức hình, Seungri đeo mặt nạ thiết kế của quân đội và đứng chào cờ với các đồng đội trong nhóm của mình. Thông tin trong bài đăng cho biết Seungri là một trong những chỉ huy trung đội của lữ đoàn.

Bức hình đầu tiên trong quân đội của Seungri được hé lộ.

Bức hình đầu tiên trong quân đội của Seungri được hé lộ.

Vai trò của Seungri là lãnh đạo các thành viên trung đội của mình trong các bài huấn luyện khác nhau. Việc lựa chọn đội trưởng trung đội của trung tâm huấn luyện thường dựa trên phẩm chất lãnh đạo, tính cách và khả năng thực hiện nhiệm vụ của họ.

Seungri lên đường nhập ngũ vào ngày 9/3/2020. Ban đầu, nam ca sĩ từng đăng ký tham gia lực lượng cảnh sát, những người được thực hiện nghĩa vụ tại Seoul. Tuy nhiên, sau khi vướng vào bê bối nghiêm trọng tại Burning Sun - câu lạc bộ bị cáo buộc do đánh bạc bất hợp pháp, mại dâm, uy hiếp bằng video quấy rối tình dục... hồi tháng 3/2019, Seungri đã thay đổi đơn đăng ký, quyết định đi lính tại ngũ. Anh giải ngũ khỏi quân đội vào tháng 9/2021.

Trước đó, Seungri đưa ra tuyên bố rời nhóm Big Bang và chính thức giải nghệ. Scandal liên hoàn gồm nhóm chat tình dục, trốn thuế, đánh bạc phi pháp, hối lộ quan chức... của nam ca sĩ được xem là một trong những scandal nghiêm trọng nhất trong lịch sử Kpop. Việc Seungri không bị xử lý hình sự, chỉ chịu truy tố không giam giữ và vẫn duy trì cuộc sống bình thường khiến dư luận Hàn tức giận.