Một cuộc họp trực tiếp giữa Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax, các nhà đầu tư và phụ huynh của các học viên Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại chi nhánh Him Lam (Quận 6, TPHCM) dự kiến diễn ra vào chiều nay (15/3).

Phụ huynh kéo đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders yêu cầu hoàn trả học phí. Ảnh: Huyên Nguyễn

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax (gọi tắt là Apax) đã ký giấy mời họp gửi phụ huynh của các học viên Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại chi nhánh Him Lam.

Theo kế hoạch, sẽ chỉ có 150 phụ huynh được dự họp, những phụ huynh khác nếu có nhu cầu sẽ đợi đợt sau.

Giấy mời do ông Nguyễn Ngọc Thuỷ ký ngày 13.3 nêu: Nhằm cập nhật tới quý phụ huynh thông tin về lộ trình mở lại các Trung tâm Apax Leaders tại miền Nam và giải đáp những câu hỏi liên quan đến vấn đề hoạt động của Trung tâm Apax Leaders Him Lam, Apax sẽ tổ chức một buổi họp giữa ban lãnh đạo của công ty và các phụ huynh. Thành phần cuộc họp gồm: ban lãnh đạo Apax Leaders; đại diện nhà đầu tư; phụ huynh tại chi nhánh Him Lam. Hình thức họp trực tiếp.

Nội dung cuộc họp sẽ cập nhật lộ trình mở lại các Trung tâm Apax Leaders đạt chuẩn theo từng giai đoạn tại miền Nam; Cập nhật các thông tin liên quan đến vấn đề hoạt động của Trung tâm Apax Leaders Him Lam; Kế hoạch thực hiện nghĩa vụ của Apax với các học viên và phụ huynh tại Trung tâm Apax Leaders Him Lam.

"Apax Leaders chúng tôi vẫn luôn kiên cường với quyết tâm mở lại các trung tâm đạt chuẩn chất lượng nhằm đảm bảo được quyền lợi học tập của các học viên" –  giấy mời viết.

Thư
Giấy mời của Apax mời phụ huynh cơ sở Him Lam dự họp. 

Chị N.H - phụ huynh có con học tại cơ sở Him Lam (Quận 6) cho biết đang sắp xếp công việc để đến đối thoại với Apax. Chị H là mẹ đơn thân nên kinh tế không dư giả. Chị đã phải vay ngân hàng hơn 96 triệu đồng để đóng học phí cho con nhưng con không thể đi học do trung tâm đóng cửa. Chị làm đơn xin rút số tiền còn lại là gần 70 triệu đồng nhưng từ tháng 10.2022 đến nay chưa nhận được.

"Là mẹ đơn thân, số tiền để lo cho con đi học với tôi rất lớn. Tôi phải vay ngân hàng và giờ là lo trả nợ trong khi con tôi không được thụ hưởng kiến thức. Tôi mong nhà đầu tư sớm trả lại tiền cho tôi" – chị H cho biết.

Về quan điểm trước buổi họp, chị H cho biết sẽ kiên định rút lại tiền vì Apax nghỉ quá lâu và con chị đã ổn định với chỗ học mới.

Đồng quan điểm, chị Mỹ Linh - phụ huynh có con học tại cơ sở Him Lam cũng cho biết sẽ không thể cho con tiếp tục đi học theo kế hoạch tái cấu trúc của Apax. 

"Tôi còn số tiền học phí khoảng hơn 81 triệu đồng tại Apax và tôi đề nghị Apax sớm hoàn trả lại cho tôi", chị Mỹ Linh nói.

Phụ huynh nhiều lần đến trụ sở của Apax

Phụ huynh nhiều lần đến trụ sở của Apax Leaders mong lấy lại tiền học phí. Ảnh: Huyên Nguyễn  

Theo thống kê sơ bộ, gần 1.000 phụ huynh tại TPHCM đang rơi vào cảnh khó khăn khi đã đóng tiền học cho con nhưng trung tâm Anh ngữ Apax đột ngột biến mất. Mỗi phụ huynh đều đóng ít thì vài chục triệu đồng, người nhiều lên đến cả trăm triệu. Hầu hết, con em họ chưa học hết số tiền đã đóng, thậm chí, còn dư lại phần lớn.

Chị V.T.L (quận Bình Thạnh) đã đăng ký cho con học tại cơ sở Thanh Đa với tổng số tiền đã đóng hơn 105 triệu đồng nhưng đến nay cơ sở thì đóng cửa, khó khăn để liên hệ với đại diện trung tâm.

Trong khi đó, anh L.K.T.Đ (Quận 8) cũng đóng gần 139 triệu cho hai con theo học tại cơ sở Nguyễn Tri Phương.

Có tới 3 đứa con đăng ký học tại cơ sở Phan Văn Hớn, chị N.T.T (quận Gò Vấp) cũng đóng tới 127 triệu đồng.