SHB Đà Nẵng đã ký hợp đồng với tiền đạo có phong độ rất yếu kém là Claudecir để thay thế cho Kebe trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa.

Kể từ khi về thay thế cho Gustavo trước khi thị trường chuyển nhượng hồi đầu mùa kết thúc, Kebe chỉ ghi 1 bàn cho SHB Đà Nẵng. Đó là bàn thắng duy nhất để giúp cho đội bóng bên bờ sông Hàn giành trọn 3 điểm trước Hà Tĩnh ở vòng 3 khi Kebe vào sân từ ghế dự bị.

Chính phong độ và năng lực yếu kém ấy nên SHB Đà Nẵng đã tiến hành thanh lý hợp đồng khi thời kỳ chuyển nhượng giữa mùa đóng cửa. Đây không phải là quyết định bất ngờ mà hoàn toàn hợp lý nếu nhìn vào năng lực của Kebe trong thời gian qua cũng như những mùa giải trước đó.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là SHB Đà Nẵng lại lấy chân sút Claudecir vốn bị Hà Tĩnh thải loại hồi đầu mùa giải do phong độ kém cõi. Dấu ấn của chân sút này trong màu áo của Hà Tĩnh là đá hỏng cả 2 quả phạt đền trong trận thua ngược 1-2 trước Than Quảng Ninh để rồi khiến cho đội bóng này phải ngụp lặn trong chặng đường dài vừa qua.

Rõ ràng, việc ngoại binh lúc này khan hiếm là điều dễ nhận thấy nhưng việc bỏ một cầu thủ phong độ kém để lấy một cầu thủ khác thậm chí còn bị đánh giá thấp hơn như Claudecir là quyết định bất ngờ của SHB Đà Nẵng. Phong độ đi xuống của Claudecir không chỉ ở thời điểm này mà còn kéo dài trước đó.

Kể từ sau khi bùng nổ để đưa Quảng Nam lên ngôi vô địch V.League 2017, chuyên môn của Claudecir đi xuống thảm hại. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ấy là chấn thương. Ở mùa giải vừa qua, Claudecir chỉ ghi được 4 bàn trong màu áo của Hải Phòng và Than Quảng Ninh dù được đồng đội kiến tạo cho hàng loạt cơ hội ăn bàn như "dọn cỗ".

  • HAGL mất 6 năm để có một thủ môn như Tuấn Linh
  • Thủ thành Bùi Tiến Dũng sắp tái xuất ở trận gặp Viettel
  • Hồng Quảng / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong-v-league/shb-da-nang-bat-ngo-lay-claudecir-de-thay-the-kebe-3296212104.html