Mít sai trĩu cành là hình ảnh quá quen thuộc, nhưng Việt Nam còn có những cây mít siêu lạ. Thay vì đậu quả trên cành cao thì mít lại vùi mình trong lòng đất, giấu mình trong chiếc chum... khiến chủ nhân không khỏi phiền lòng.

Ở Việt Nam, mít là loại cây trồng rất phổ biến. Loại cây này xuất hiện khắp các vùng quê, trên đường phố, thậm chí được trồng thành vùng hàng hóa lớn. Hình ảnh những cây mít sai trĩu quả, ra tới ngàn quả mỗi năm dần trở thành hình ảnh quen thuộc.

Thế nhưng, bên cạnh những cây mít lạ có quả mọc tít trên những cành cao, ở nước ta còn có những cây mít siêu lạ, khiến chủ nhân không khỏi phiền lòng.

Bởi, chăm cây cả năm mới chờ ngày hái trái ngọt. Ấy thế mà, có người phải đào cả tấc đất mới hái được trái mít. Thậm chí, chủ nhân còn phải đập vỡ chum để hái quả. Bên cạnh đó, cây mít đã bị chặt rồi, chỉ còn mỗi đoạn gốc nhưng nhưng vẫn ra quả sai trĩu... khiến cư dân mạng thích thú bình luận "chắc chủ nhân số hưởng".

  • Vì sao hầu hết bánh quy đều có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt?
  • Rộ mốt 'săn' thông tươi chơi Noel, giá chát vẫn đắt hàng
  • Hải Băng - Đức Yên / VietNamNet

    Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/mit-sieu-la-dao-ca-tac-dat-dap-vo-chum-moi-hai-duoc-qua-an-594152.html