Ở ngôi làng Ganeshpur, bang Bihar của Ấn Độ dạo gần đây, cứ mỗi khi mặt trời lặn, cả làng lại phải chìm trong cảnh tăm tối vì mất điện. Hiện tượng này lặp đi lặp lại khiến nhiều người cho rằng chắc chắn đang có kẻ phá hoại và họ quyết đi tìm nguyên nhân.

Sợ bị phát hiện khi hẹn hò, thanh niên cắt điện cả làng mỗi khi trời tối

Ảnh minh họa

Trong chúng ta chắc chắn lúc yêu đều tìm cách thể hiện tình cảm theo một cách lãng mạn nhất để đối phương cảm thấy hạnh phúc. Ở một số người, cách thể hiện ấy đôi khi lại là một hành động liều lĩnh đem lại phiền toái cho người khác, bởi như nhiều người vẫn quan niệm, yêu đương thường là "mù quáng".

Như trường hợp của một thanh niên làm nghề thợ điện dành tình yêu cho bạn gái mình đang sống ở ngôi làng Ganeshpur, quận Purnia, miền đông của bang Bihar của Ấn Độ mới đây là một ví dụ.

Theo tờ The Tribune, cặp đôi này thường hẹn hò nhau vào cuối ngày mỗi khi mặt trời lặn, và để đảm bảo tính "riêng tư" để không ai nhìn thấy, chàng thanh niên luôn cắt điện cả làng trong vài giờ để cặp đôi có thể tự nhiên vui vẻ bên nhau.

Tuy nhiên, niềm vui "ngắn chẳng tày gang" khi hiện tượng cắt điện cứ lặp đi lặp lại và luôn cố định trong một khung giờ vài tháng qua khiến nhiều người trong ngôi làng bắt đầu sinh nghi. Và càng có lý do để lo lắng hơn khi biết rằng cùng thời gian đó ngôi làng kế cận cùng một đường dây lại không hề có chuyện này xảy ra.

Vào một đêm tháng 5, ngay khi khắp mọi nhà bắt đầu chìm trong bóng tối, người dân làng Ganeshpur bắt đầu tổ chức tuần tra quanh làng. Và khi đi ngang một ngôi trường học, họ nghe thấy tiếng cười nói của một nam một nữ vang vọng lại. Điều tra nhanh tại chỗ, nhiều người đã nhận ra cô gái là người địa phương còn anh con trai khai là một thợ điện. Anh này cho biết vì không muốn cho ai nhìn thấy họ bên nhau nên mỗi tối anh đều cắt điện từ 2 đến 3 tiếng để có thể ở bên người tình.

Khi sự thật được phơi bày, cả làng đã không giấu nổi sự bức xúc, họ đã lôi anh chàng thợ điện kia ra và thay nhau đánh đập. Chưa dừng lại ở đó, người thanh niên còn bị cạo trọc đầu và dẫn đi khắp làng để cho nhiều người chứng kiến như một hình phạt.

Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là kết thúc câu chuyện. Sau khi sự thật được phanh phui, cả hai đều bày tỏ tình cảm họ dành cho nhau là rất sâu đậm, vì vậy già làng đã đồng ý cho cặp đôi tổ chức đám cưới ngay sau đó.

 "Họ đã được kết hôn trước sự chứng kiến ​​của các thành viên hội đồng làng," một cư dân của Ganeshpur cho biết.

Vikas Kumar Azad, cảnh sát viên đồn cảnh sát địa phương phụ trách ngôi làng nói rằng họ chưa nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào về việc mất điện cho đến nay và cho biết đã nắm được tình hình nhưng chỉ can thiệp nếu như có ai đó gửi đơn khiếu nại.