Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã vượt quá 4.000, và hiện nước này là quốc gia có số ca tử vong đứng thứ 3 thế giới.

Trước đó, sáng 31/3, Thủ tướng ban hành chỉ thị yêu cầu cách ly trên toàn quốc, áp dụng từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày. Cách ly toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Hiện Việt Nam ghi nhận 212 bệnh nhân Covid-19, trong đó 60 người đã khỏi bao gồm 2 người ở Ninh Thuận ra viện sáng 1/4.

Một người chết vì Covid-19 được đưa lên xe tải đông lạnh làm nhà xác tạm thời. Ảnh: AP.

Một người chết vì Covid-19 được đưa lên xe tải đông lạnh làm nhà xác tạm thời. Ảnh: AP.

"Sẽ có ánh sáng ở cuối đường hầm", tổng thống nói thêm. ABC News cho biết một máy bay vận tải của Nga chở theo thiết bị bảo hộ cá nhân và vật tư y tế sẽ hạ cánh ở Mỹ trong hôm nay, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị giúp đỡ Mỹ chiến đấu với dịch bệnh, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết hôm 31/3.

Các bệnh viện dã chiến đang được gấp rút xây dựng trên khắp New York, bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở Mỹ để chuẩn bị cho "2 tuần khó khăn" sắp tới.

Tính đến ngày 31/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới hơn 858.000 và hơn 42.000 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

Trong khi đó, Tuần duyên Mỹ cho biết ngày càng có nhiều tàu chở khách nước ngoài được yêu cầu sơ tán y tế khi hành khách trên tàu có triệu chứng giống cúm, trong khi các nguồn lực y tế ở các bang của Mỹ không đủ khả năng để tiếp nhận.

  • Phong tỏa Vũ Hán có thể đã giúp ngăn 700.000 ca nCoV
  • 'Thức dậy, tôi đã khóc' - địa ngục của y tá Pháp tuyến đầu chống dịch
  • Loading...
    Trung Hiếu / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/so-ca-tu-vong-vi-virus-o-my-vuot-4000-post1067261.html