Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, du khách đến xem show diễn Chân trời rực rỡ của ca sĩ Hà Anh Tuấn đã đặt phòng, tìm hiểu các điểm tham quan ở Ninh Bình...

Tối 19/2, chia sẻ với Người Đưa Tin, ông Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, cuối tháng 2, tại Ninh Bình sẽ diễn ra live concert Chân trời rực rỡ của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Đây là nghệ sĩ đầu tiên tổ chức show ca nhạc tại địa phương.

"Theo khảo sát của chúng tôi, du khách xem show Hà Anh Tuấn đã đặt kín phòng. Họ đặt phòng tại Tp. Ninh Bình và các điểm du lịch lân cận gần địa điểm của đêm nhạc. Ninh Bình không sợ "cháy" phòng khách sạn vì chúng tôi đã từng tổ chức các sự kiện lớn như: Lễ hội cố đô Hoa Lư; Lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; Festival Tràng An kết nối di sản… nên địa phương có nhiều kinh nghiệm đón khách lưu trú đến", ông Mạnh cho hay.

Văn hoá - Sở Du lịch Ninh Bình: 'Du khách xem show Hà Anh Tuấn đã đặt kín phòng'

Ngày 24 và 25/2 tới đây, đêm nhạc Chân trời rực rỡ - The Glorious Horizon của ca sĩ Hà Anh Tuấn sẽ diễn ra tại Ninh Bình.

Trước câu hỏi về việc nhiều du khách e ngại việc di chuyển từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đến Ninh Bình không tiện, ông Mạnh cho biết Sở Du lịch, Sở Văn hóa cùng cơ quan ban ngành sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ để giao thông và chương trình diễn ra thuận lợi.

Ông Mạnh cho biết thêm: "Khi show âm nhạc diễn ra, người hâm mộ của ca sĩ tới đây để nghe nhạc và sử dụng các dịch vụ lưu trú, ẩm thực. Chúng tôi cũng lên kế hoạch cho ngành du lịch mở rộng các dịch vụ, nghỉ dưỡng, lưu trú, quán cà phê, nhà hàng... phục vụ chu đáo để đón khách. Từ đó sẽ giúp kích cầu du lịch Ninh Bình phát triển...".

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình, thời gian qua, tỉnh cùng các ban ngành đã chú trọng phát triển các loại hình du lịch ở địa phương. 

Với mục tiêu xây dựng, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ngành Du lịch Ninh Bình đang không ngừng nỗ lực, cố gắng tăng cường công tác quản lý về du lịch, khai thác hơn nữa các tiềm năng du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của du khách trong và ngoài nước.

Văn hoá - Sở Du lịch Ninh Bình: 'Du khách xem show Hà Anh Tuấn đã đặt kín phòng' (Hình 2).

Năm 2023, Ninh Bình phấn đấu đón được 4,5 triệu lượt khách du lịch.

Theo đó, dịp nghỉ Tết năm 2023, ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đón lượng khách đông nhất trong nhiều năm trở lại đây. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đón hơn 8,5 vạn lượt khách, tăng gấp 7 lần so với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó có trên 12,8 nghìn lượt khách quốc tế.

Năm 2023, Ninh Bình phấn đấu đón được 4,5 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú qua đêm đạt 865.000 lượt, nâng doanh thu du lịch đạt 4.365 tỷ đồng.