Trên một số trang mạng xã hội đang lan truyền công văn được cho là của Sở GD&ĐT Đà Nẵng về việc cho học sinh nghỉ học ngày 8/11 vì mưa lớn.

Theo Giáo dục & Thời Đại, tài khoản mạng xã hội Công đoàn ngành Giáo dục Đà Nẵng đăng tải nội dung cảnh báo: "Hiện nay đã xuất hiện văn bản giả mạo Sở GD&ĐT trên MXH về việc cho học sinh nghỉ học. Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh cẩn trọng, chỉ tiếp nhận thông tin từ GVCN nhé!!!".

Đi kèm với nội dung cảnh báo này là bản chụp một công văn thông báo của Sở GD&ĐT Đà Nẵng có số 3111 gửi các cơ sở giáo dục trong thành phố "về việc tiếp tục nghỉ học do mưa lớn và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới". "Công văn" được ký ngày 7/11/2023.

Đáng chú ý, văn bản này làm giả khá tinh vi, có dấu đỏ và phần người ký ban hành in tên bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng.

Giáo dục - Sở GD&ĐT Đà Nẵng bị giả văn bản cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Thông báo về việc có công văn giả mạo thông báo của Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học ngày 8/11.

Tuy nhiên, công văn này đã được chỉnh sửa từ công văn 3111 trước đó của Sở GD&ĐT Đà Nẵng ban hành ngày 17/10/2023.

Thông thường, trong trường hợp khẩn cấp, các thông báo liên quan đến việc nghỉ học đều được giáo viên chủ nhiệm lớp đăng tải trong các nhóm lớp cho phụ huynh, học sinh cập nhật kịp thời.

Chia sẻ xoay quanh vấn đề này trên báo VTC News, sáng 8/11, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, văn bản cho học sinh toàn thành phố nghỉ học vì mưa lớn đăng tải trên các trang mạng xã hội là giả mạo, việc dạy và học trên địa bàn vẫn diễn ra bình thường.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành, sáng sớm hôm nay, ngay khi nhận được thông tin về văn bản giả mạo Sở với nội dung "cho học sinh nghỉ học ngày 8/11", Sở khẩn trương thông báo đến các đơn vị, trường học nắm để thông báo đến phụ huynh, học sinh.

"Đồng thời, Fanpage Công đoàn ngành Giáo dục thành phố cũng đã đăng tin, nhắc nhở phụ huynh và học sinh cẩn trọng, chỉ tiếp nhận thông báo từ giáo viên chủ nhiệm. Theo cập nhật, sáng nay tình hình ở các trường bình thường, không xảy ra xáo trộn lớn", ông Thành cho biết thêm.

Hiện Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, xử lý người đăng tải thông tin giả mạo này.

 

Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/so-gddt-da-nang-bi-gia-van-ban-cho-hoc-sinh-nghi-vi-mua-lu-a634782.html