Đa số cư dân mạng đều thắc mắc rằng bằng cách nào mà người đàn ông có thể lên xe và dừng chiếc xe lại.

Với nhiều người dân ở một số tỉnh thành, việc chứng kiến những chiếc xe máy chở "quá khổ, quá tải" đã không còn là hiện tượng xa lạ mỗi khi ra đường. Trong một số chia sẻ, những nhân vật điều khiển những chiếc xe đó luôn có một lý do chính đáng đó là: "vì cuộc sống mưu sinh".

Tuy nhiên, việc sử dụng những chiếc xe cũ nát để vận chuyển những mặt hàng nguy hiểm đã khiến nhiều người đi đường bị vạ lây bởi chủ phương tiện không thể kiểm soát được việc lái xe an toàn của mình. Như trường hợp được một người dân ghi lại trong đoạn video trên đây, nhiều ý kiến thắc mắc không biết bằng cách nào người đàn ông có thể dừng xe lại khi cả hai chân đã gác lên hai đống tre to lớn chằng hai bên xe, chắn cả cần số và chân phanh của phương tiện.

Chưa nói đến việc người này sẽ xử lý sự cố ra sao khi đi đến những đoạn đường khó đi hay chỗ đông người, việc điều khiển xe quá cũ nát, chở quá tải đã là hành vi vi phạm luật giao thông, tiềm ẩn nguy hiểm cho bản thân cũng như người đi đường. Đoạn clip không chỉ không nhận được sự đồng cảm với lý do "mưu sinh cuộc sống" mà chỉ nhận về những lời chỉ trích cũng như phẫn nộ từ cư dân mạng.