Ngân hàng Bắc Á và Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank) là hai tổ chức có lãi suất huy động kì hạn 9 tháng cao nhất (7,8%/năm).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lãi suất tiền gửi kì hạn 9 tháng cao nhất là 7,8%/năm

Theo số liệu tổng hợp từ biểu lãi suất huy động của 30 ngân hàng thương mại trong nước đầu tháng 5, lãi suất tiết kiệm kì hạn 9 tháng tiếp tục dao động từ 5,5% đến 7,8%/năm.

Trong thời gian gần đây có một số ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm ở kì hạn này. Cụ thể, TPBank tăng lãi suất kì hạn 9 tháng từ 6,4% lên 7,1%/năm. Trong khi đó, VPBank điều chỉnh giảm lãi suất xuống từ 0,1 - 0,2 điểm %  ở tất cả kì hạn dưới 12 tháng.

Mức lãi suất tiền gửi cao nhất ở kì hạn 9 tháng là 7,%/năm áp dụng tại Ngân hàng Bắc Á và Ngân hàng Bản Việt. Các ngân hàng có mức lãi suất huy động cao ở kì hạn này tiếp theo là: VietBank (7,65%/năm); NCB (7,5%/năm); VIB  với số tiền gửi từ 100 triệu đồng trở lên (7,5%/năm); OCB (7,3%/năm); Dong A Bank, PVcomBank (7,2%/năm) và VietABank (từ 100 triệu đồng trở lên).

Ở cuối bảng xếp hạng, Vietcombank và VietinBank đồng thời nằm cạnh nhau với mức huy động kì hạn này là 5,5%/năm. Agribank và BIDV có mức lãi suất cao hơn một chút ở 5,6%/năm. 

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng kì hạn 9 tháng

Nguồn: Trúc Minh tổng hợp.

Nguồn: Trúc Minh tổng hợp.

  • Lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất tháng 5/2019
  • Ngân hàng đẩy mạnh ưu đãi cho người gửi tiết kiệm
  • Trúc Minh / Kinh tế & Tiêu dùng