Cơ quan chức năng đã xác định được đầu bếp Võ Quốc - chủ tài khoản Facebook Vo Quoc có địa chỉ trên địa bàn TP HCM

Trưa 25-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Lâm Đình Thắng cho biết sau một thời gian tích cực, khẩn trương phối hợp với các cơ quan, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã xác định được ông Võ Đình Quốc - chủ tài khoản Facebook Vo Quoc có địa chỉ trên địa bàn TP HCM. 

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời ông Võ Đình Quốc lên làm việc để xác định rõ vụ việc và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM sẽ mời đầu bếp Võ Quốc lên làm việc - Ảnh 1.

Đầu bếp Võ Quốc cho rằng tài khoản Facebook mình bị hack

Trước đó, vào ngày 21-9, tài khoản mạng xã hội Facebook Vo Quoc (có tick xanh chính chủ, của đầu bếp Võ Quốc), dẫn đường dẫn bài đăng xin lỗi của biên kịch Bình Bồng Bột và kèm theo bình luận xúc phạm đến báo chí.

Dưới bài đăng, nhiều bình luận hưởng ứng và tài khoản Facebook Vo Quoc cũng tương tác lại các bình luận này. Ngay sau đó, bài đăng tạo phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Đến trưa 22-9, bài đăng đã được xóa, kèm theo đó là nội dung đính chính: "Nhậu xong ngủ một đêm tới sáng mở mắt ra thấy quá trời tin nhắn điện thoại và không vào Facebook được. Sau đó liền nhờ dịch vụ lấy lại Facebook, vào đọc hết cả hồn. Và Quốc đã xóa ngay status nói về nhà báo. Nghĩ xóa rồi thôi nhưng thấy các anh chị báo chí điện thoại hỏi nhiều quá nên Quốc đăng lên cho mọi người rõ".

Tuy nhiên, bài đính chính tiếp tục bị chỉ trích nên tài khoản Facebook Vo Quoc đã xóa sau đó vài giờ. Tài khoản Facebook Vo Quoc sau đó cũng đã được khóa lại đến hiện tại.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, Facebook hiện có yêu cầu bảo mật 2 lớp, không dễ bị hack và một khi đã bị hack thì không lấy lại nhanh trong một thời gian ngắn. Việc lấy lại tài khoản bị hack ít nhất là 24 tiếng hoặc 48 tiếng sau khi yêu cầu Facebook xác minh. 

Vì thế, ngay từ lúc đầu bếp Võ Quốc đăng status đính chính tài khoản của mình bị hack, đã có những ý kiến trái chiều, nghi ngờ việc này.

Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, Hội Nhà báo TP HCM tiếp tục phối hợp với Công an TP HCM và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ phát ngôn vô văn hóa, tục tĩu trên Facebook Vo Quoc.

Võ Quốc tên đầy đủ là Võ Đình Quốc (SN 1980, quê Bình Phước), được biết đến là một đầu bếp nổi tiếng và tham gia nhiều chương trình trên đài truyền hình.