Một người phụ nữ bị truy tố tội giết người, hiếp dâm và tra tấn bé gái 12 tuổi, trước khi thi thể bé gái được tìm thấy trong một vali ở Paris (Pháp).

Nghi phạm Dahbia B xuất hiện trong camera an ninh đi cùng nạn nhân Lola Daviet hôm 14/10 (Ảnh: BFMTV)

Nghi phạm Dahbia B xuất hiện trong camera an ninh đi cùng nạn nhân Lola Daviet hôm 14/10 (Ảnh: BFMTV)

Dahbia B, 24 tuổi, được xác định có "vấn đề thần kinh nghiêm trọng", bị tòa án kết tội liên quan tới vụ giết hại dã man Lola Daviet hôm 14/10.

Cơ quan công tố địa phương hôm 17/10 ra thông cáo báo chí cho biết bị cáo Dahbia B "đưa ra lời khai khác nhau, thừa nhận rồi lại phủ nhận những chi tiết sự thật của vụ án". Tuy vậy, người phụ nữ sau đó thừa nhận đã đưa nạn nhân Lola Daviet tới căn phòng của em gái cô ta, nơi cô ta ép nạn nhân tắm rửa.

Dahbia B sau đó đã "tấn công tình dục và tấn công bạo lực đối với Lola khiến nạn nhân tử vong, và giấu thi thể nạn nhân trong vali", các công tố viên cho biết.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng bị trói, đặt trong một vali gần nơi ở, với các con số 0 và 1 in trên ngực, theo Daily Mail. Khi nghi phạm được cho xem các tấm ảnh chụp thi thể nạn nhân, cô ta nói rằng: "Việc này không khiến tôi thay đổi cảm xúc. Tôi từng bị hiếp dâm và chứng kiến cha mẹ qua đời".

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy nghi phạm và nạn nhân xuất hiện ở một dãy nhà gần nơi nạn nhân Lola Daviet sinh sống. Thi thể của Lola sau đó được tìm thấy gần tòa nhà này.

"Chứng cứ cho thấy nạn nhân bị đưa tới tầng hầm của tòa nhà, nơi cô bé bị tra tấn, hiếp dâm, bóp cổ và cứa cổ," Daily Mail dẫn nguồn tin điều tra cho biết. Nghi phạm được cho là có nhiều vấn đề tâm thần nghiêm trọng. Cô này thường sống trên đường phố, nhưng có bạn bè và gia đình tại Paris.

Nguồn tin pháp lý xác nhận nghi phạm Dahbia B sau đó đã bị truy tố "giết người trẻ em dưới 15 tuổi, hiếp dâm và tra tấn".

Trước đó, tối 14/10, thi thể của bé gái được phát hiện bị trói chặt và giấu bên trong một vali bằng nhựa dẻo, ở địa điểm cách không xa nhà của nạn nhân.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy nạn nhân mặc trang phục màu trắng, mang theo thứ giống như cặp sách.

Bé gái đã bước vào ngôi nhà nơi em sống, phía sau là một người phụ nữ mà nhân chứng mô tả là đã mang theo chiếc vali giấu xác nạn nhân. Trong video, nghi phạm đi giày trắng, quần tất mỏng và áo len xám.

Giờ hiển thị trên video cho thấy bé gái và nghi phạm đã bước vào tòa nhà lúc 15 giờ 20 phút hôm 14/10. Cảnh sát Pháp xác nhận họ phát hiện dấu hiệu của một vụ bắt cóc ở tầng hầm tòa nhà.

Thi thể của nạn nhân sau đó được phát hiện cách tòa nhà kể trên vài con phố, theo truyền thông địa phương.

Một nhân chứng nói với kênh BMFTV rằng anh trông thấy nghi phạm kéo theo chiếc vali khoảng hai giờ trước khi Lola được thông báo mất tích.

"Chúng tôi trông thấy cô ta bước vào tòa nhà, cô ta chỉ có một mình... khoảng một tiếng rưỡi sau, chúng tôi thấy cô ta mang theo vali, cô ta có nói chuyện với một số người," một nhân chứng kể lại.

"Cô ta gặp khó khăn khi kéo chiếc vali, chúng tôi cho rằng đó là do trong vali có nhiều đồ nặng và cô ta khá gầy. Chúng tôi không nghĩ trong vali là một thi thể... Lúc đó là khoảng 5 giờ chiều, cô ta kéo chiếc vali đi lại xung quanh, thậm chí để nó bên ngoài tiệm cafe để mua bánh mì," nhân chứng cho biết thêm.

Mẹ của Lola, Delphine tới đồn cảnh sát trình báo việc con gái mất tích, do thấy lo lắng vì con gái đi học không về nhà.

Tới nửa đêm cùng ngày, một người vô gia cư trong khu vực liên lạc với cảnh sát để báo rằng ông phát hiện vali chứa thi thể nạn nhân cách nơi bé gái ở vài con phố.