Một bệnh viện ở Thiên Tân đã quá tải bệnh nhân sau khi các hạn chế COVID-19 của nước này được nới lỏng hồi đầu tháng 12.

Trong đoạn video được ghi ngày 19/12, có rất nhiều bệnh nhân xếp hàng dài chờ đợi tại khu vực cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Đại học Y Thiên Tân, trong đó có rất nhiều người lớn tuổi nằm trên băng ca của bệnh viện, một số khác phải truyền tĩnh mạch ở hành lang của bệnh viện.

Được biết chính phủ Trung Quốc đã quyết định dỡ bỏ một số lệnh hạn chế về COVID-19 vào cuối tháng 11 vừa qua. Kiểm dịch đã không còn là bắt buộc và mọi người có thể chọn việc ở nhà và tự chữa bệnh.

Kể từ ngày 17/12, tất cả các bệnh viện ở Thiên Tân không còn yêu cầu bệnh nhân cung cấp bằng chứng axit nucleic âm tính trước khi vào bệnh viện mà họ từng yêu cầu trước đó.

Trước khi các hạn chế được dỡ bỏ, những bệnh nhân bị nhiễm bệnh phải được cách ly trong khách sạn hoặc bệnh viện dã chiến, hoặc chuyển theo chỉ định đến các bệnh viện đặc biệt có thể tiếp nhận bệnh nhân bị nhiễm bệnh nếu họ mắc các bệnh khác cần điều trị.

Để chống lại COVID-19, Ủy ban Y tế thành phố Thiên Tân đã quyết định phân phát "bộ dụng cụ phòng chống dịch bệnh" miễn phí, bao gồm thuốc và vật tư cho các nhóm người nghèo và người trên 65 tuổi từ ngày 18/12.