Hiện cá thể gấu này đang được chăm sóc đặc biệt tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình.

Cá thể gấu con được FOUR PAWS tiếp nhận thuộc loài gấu đen Châu Á (gấungựa), giới tính cái, nặng khoảng 2kg, khoảng vài tháng tuổi, ở độ tuổi này hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, do đó đội ngũ bác sỹ thú y và quản lý động vật của tổ chức đã áp dụng chế độ dinh dưỡng cũng như quy trình chăm sóc phù hợp với thể trạng sức khỏe và các giai đoạn phát triển của động vật. Gấu con được cho bú sữa dành cho chó con, loại đặc biệt, mỗi ngày 6 lần bú, mỗi lần cách nhau 4 tiếng, lượng sữa được điều chỉnh theo cân nặng mỗi ngày của động vật.

Chú gấu được giải cứu.

Nhân viên chăm sóc chuyên trách luôn giám sát các hoạt động và hành vi của động vật, cung cấp các đồ làm giàu môi trường phù hợp và an toàn giúp gấu con phát triển hệ vận động, giảm thiểu các vấn đề về tâm lý do bị tách mẹ sớm.

Theo thông tin nhận được, một hộ gia đình phát hiện cá thể gấu con đang bị rao bán. Do lo lắng cá thể gấu này có thể bị chết hoặc bị bán để làm món ăn hoặc bị nuôi nhốt để chích hút mật, hộ gia đình đã nhanh chóng mua lại để giải cứu gấu con và ngay lập tức báo cho Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên và Hạt Kiểm lâm Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, việc mua bán động vật hoang dã dù với mục đích nhân đạo cũng có thể vô tình tiếp tay cho những kẻ buôn bán bất hợp pháp là tạo ra nguồn thu nhập cho chúng.


Khám tổng thể cho chú gấu Mochi tại Sơn La.

Hành động mua để giải cứu này mặc dù đã giúp cho gấu con có cơ hội được sống tốt hơn. Tuy nhiên FOUR PAWS Viet khuyến nghị bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khi phát hiện các hành vi buôn bán, nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép. Hãy ngay lập tức báo cho cơ quan chức năng của địa phương và đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã 18001522 của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên để nhân được hướng dẫn phù hợp giải cứu các cá thể này, đảm bảo và tuân thủ luật pháp nghiêm minh cũng như nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiệu quả hơn về vấn nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Bi / Tin Nhanh Online