Sáng 19/11, trên một số các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người dân mang cây gỗ và xe máy ra chặn đường đi của xe CSGT, khiến người dân và lực lượng chức năng không thể di chuyển.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, những hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và được chia sẻ chóng mặt. Theo hình ảnh chia sẻ cho thấy, người dân không chỉ mang cây gỗ mà còn mang cả xe máy ra chắn giữa đoạn đường. Sự việc này làm cho một chiếc xe ôtô của lực lượng CSGT (trên xe đang chở nhiều xe máy vi phạm) không thể di chuyển.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Trước sự việc trên, dư luận đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến, trong đó, nhiều ý kiến lên án sự coi thường pháp luật của người dân khi có hành vi chống đối, cản trở lực lượng chức năng.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng ngày 19/11, liên quan đến sự việc trên, vị lãnh đạo Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, sự việc kể trên xảy ra cách đây 1-2 ngày trước (17-18/11).

Các đối tượng kích động, quá khích sau đó đã được mời đến cơ quan chức năng làm việc.

Các đối tượng kích động, quá khích sau đó đã được mời đến cơ quan chức năng làm việc.

Cụ thể, vào thời điểm trên đội CSGT huyện Mường La thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc xử lý học sinh không chấp hành luật ATGT khi tham gia giao thông (bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe...), đội CSGT huyện Mường La đã tiến hành tuần tra vào giờ tan tầm tại trường tiểu học và trung học trên địa bàn xã Tạ Bú.

Tại đây, các cán bộ CSGT đã lập biên bản, tạm giữ một số phương tiện vi phạm do học sinh điều khiển. Lúc này, có một số đối tượng kích động đã mang cây củi cùng xe máy ra chắn đường xe CSGT để đòi lại các phương tiện vi phạm và gây áp lực với các chiến sĩ CSGT.

Cũng liên quan đến sự việc trên, đội trưởng đội Cảnh sát giao thông huyện Mường La cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Tạ Bú đã mời một số đối tượng kích động trên lên UBND xã Tạ Bú để làm việc. Cơ quan công an xác định, các đối tượng trên đã sử dụng rượu bia trước đó nên dẫn tới hành động quá khích.

  • Nữ giáo viên xin hối lộ gần 1 tỷ đồng cho CSGT để xin lại 5 bánh ma túy
  • Hà Nội: CSGT kiểm tra xe chạy quá tốc độ, bất ngờ phát hiện ma túy đá trong xe
  • Long Quyền / Dân Sinh