Để lại một đôi dép cùng tờ giấy ghi dòng chữ "Con xin lỗi cha mẹ" trên thành cầu, trò đùa của 3 học sinh khiến hàng trăm người tá hỏa đi tìm. Khi trích xuất camera, nhiều người đã ngỡ ngàng khi phát hiện sự thật bất ngờ.

Theo VietnamNet, liên quan đến sự việc người dân đi qua khu vực cầu chợ Cầu phát hiện đôi dép cùng tờ giấy để lại trên thành cầu, lãnh đạo UBND xã Hưng Trung (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) thông tin, hiện trường để lại là trò đùa của 3 học sinh.

Trước đó, chiều 8/2, người dân đi qua cầu Chợ Cầu (xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một tờ giấy và đôi dép đặt trên thành cầu. Khi đến gần xem, người dân thấy trên tờ giấy có ghi dòng chữ "con xin lỗi cha mẹ, ký tên H.V.C.D".

3 học sinh giả tự tử, tạo hiện trường, hàng trăm người tá hỏa tìm kiếm - Ảnh 1.

3 học sinh tạo hiện trường giả tự tử khiến hàng trăm người tìm kiếm. Ảnh: T.T

Nghi nạn nhân nhảy cầu tự tử nên người dân lập tức tìm kiếm xung quanh, đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Ngoài ra, còn chụp ảnh sự việc đưa lên mạng xã hội.

Nhận được tin báo, Công an xã Hưng Trung đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Cả trăm người dân cũng đã đến hỗ trợ tìm kiếm khu vực dưới chân cầu và dọc sông.

Theo ANTĐ, trong quá trình tìm kiếm, người dân đã nhờ một số hộ xung quanh phát lại camera an ninh để kiểm tra điều gì đã xảy ra với nạn nhân. Hình ảnh từ camera đã cho thấy, đây chỉ là trò đùa của một nhóm học sinh.

3 học sinh giả tự tử, tạo hiện trường, hàng trăm người tá hỏa tìm kiếm - Ảnh 2.

Hình ảnh từ camera an ninh của nhà dân đã xác định đây là trò đùa dại dột của 3 nam sinh. Ảnh: ANTD

Theo đó, khoảng 14h16' chiều 8/2, một nhóm 3 học sinh đi xe đạp điện đến cầu Chợ Cầu. Sau khi đứng chơi một lúc, nhóm này đặt tờ giấy và đôi dép lại rồi lập tức phóng xe bỏ đi.

Sau khoảng 1 giờ tìm kiếm, lực lượng công an và người dân đã tìm thấy nhóm 3 học sinh này đang chơi ở khu vực làng khác trên địa bàn xã. Sau đó, 3 học sinh này đã được công đưa về, bàn giao lại cho gia đình.

Theo nguồn tin trên, học sinh viết tờ giấy và đặt đôi dép lại trên cầu để đánh lừa mọi người như một vụ nhảy cầu trước đó đã xảy ra với một học sinh trú tại xã Hưng Trung. Mục đích 3 học sinh này dựng hiện trường như vụ nhảy cầu tự tử là để dọa gia đình và bố mẹ.