Năm 1995, Ray Santilli gây xôn xao dư luận khi tuyên bố sở hữu một đoạn video về cuộc khám nghiệm thi hài người ngoài hành tinh gặp nạn. Sinh vật ngoài Trái đất này được phát hiện sau khi xảy ra tai nạn UFO ở Roswell, Mỹ năm 1947.

Trong suốt nhiều năm qua, vụ tai nạn UFO ở Roswell, Mỹ năm 1947 là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới. Sự việc càng trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi Ray Santilli tuyên bố sở hữu bằng chứng về người ngoài hành tinh gặp tai nạn ở Roswell.

Cụ thể, vào năm 1995, ông Santilli khiến giới truyền thông và dư luận thế giới xôn xao khi tiết lộ có trong tay video ghi lại cuộc khám nghiệm thi hài người ngoài hành tinh thu được sau vụ tai nạn UFO ở Roswell năm 1947.

Ông Santilli cho hay có được đoạn video này từ một nhà quay phim quân đội Mỹ đã nghỉ hưu trong khi tìm kiếm đoạn phim lưu trữ về Elvis Presley ở Mỹ.

Theo nội dung đoạn video được công bố, 3 nhà nghiên cứu bệnh học của chính phủ Mỹ mặc bộ đồ đặc biệt tiến hành mổ xẻ xác chết của một người ngoài hành tinh.

Về sau, ông Santilli bán đoạn video khám nghiệm thi hài người ngoài hành tinh cho các đài truyền hình ở 33 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngay sau khi đoạn video trên được công bố, nhiều chuyên gia, nhà khoa học có những cuộc tranh luận gay gắt về tính thật - giả của đoạn băng.

Dù vậy, giới chuyên gia vẫn không thể khẳng định được đoạn video về người ngoài hành tinh do ông Santilli công bố có phải sự thật hay không.

Mọi chuyện chỉ được làm sáng tỏ vào ngày 4/4/2006. Khi ấy, nhà sản xuất phim Spyros Melaris tiết lộ đoạn phim được làm giả. Theo nhà sản xuất phim Melaris, đoạn video ghi lại cảnh khám nghiệm xác người ngoài hành tinh gặp nạn ở Roswell được dàn dựng tại một căn hộ ở London.

Đoạn video được làm giả bằng cách sử dụng nội tạng động vật và não lợn để khiến công chúng tin rằng các nhà khoa học đang mổ xẻ thi hài người ngoài hành tinh.

Điều này có nghĩa, sau hơn 1 thập kỷ, công chúng mới biết được đoạn video về người ngoài hành tinh trên hoàn toàn được dàn dựng.