Nhiều người hay uống trà đá vỉa hè phải giật mình khi xem clip này. Sau khi cho cả bàn chân vào xô nước kì cọ, người chủ quán thản nhiên dùng nước đó pha chế trà đá cho khách mà không ai hay biết.

Nhưng đằng sau sự thực đoạn clip gây sốc này lại là một trò PR của một tiệm tóc vốn đã nổi trên mạng vì 'lắm chiêu nhiều kế'.

Chiều 12/7, trên Facebook cá nhân có tên A.D.A đã chia sẻ một đoạn clip dài hơn 1 phút có nội dung quay lén lại một quán trà đá vỉa hè khá đông khách. Điều đáng nói ở đây là cô chủ quán trà đá này đã phục vụ khách bằng cách... lấy nước rửa chân ở dưới gầm bàn để pha trà cho họ uống.

Nguyên văn đoạn status khi chủ Facebook này chia sẻ về clip: 'Cả thế giới vào mà xem/ Comment, tag hộ mấy đứa thích uống trà đá vào nha/ Xem con trà đá này có mất nết không/ Lấy nước rửa chân hãm trà cho khách/ Rất nhiều lần rồi lần này mới bắt được/ Cả nhà share mạnh tay/ Mấy sói ca bị em ấy dắt mũi vì kiêu chăng'.

ggg
Chủ nhân của đoạn clip

Đoạn clip nhanh chóng được mọi người chia sẻ, bàn luận. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có gần 6000 lượt chia sẻ và 7000 lượt like, vô số những bình luận. Chủ nhân đoạn clip này cho biết, quán nước này có địa chỉ tại 168 Cầu Giấy.

Nhiều người lên án chủ quán vì đây không chỉ là hành động rất mất vệ sinh mà còn thiếu tôn trọng khách hàng. Người dùng Facebook cũng tỏ ra bất bình vì hành vi của cô gái chủ quán trà đá. 

Rất nhiều người bình luận tỏ thái độ bức xúc và chia sẻ đoạn clip trên với 1 ý nghĩ là ''Tẩy chay trà đá'. Nếu quả thực mọi việc diễn ra đúng như trong đoạn clip trên, thì đó quả là điều không thể chấp nhận nổi.

Tuy nhiên, sự thật về đoạn ghi hình này hoàn toàn khác. Quán trà đá xuất hiện trong clip quả thực nằm tại số 186 Cầu Giấy. Ngay cạnh đó là một salon Tóc có tên là 'Eva'. Nhưng lạ kỳ là chủ quán nước không phải là một cô gái, thay vào đó là một người phụ nữ trung tuổi với vẻ bề ngoài khắc khổ đang ngồi bán hàng tại quán.

anh-quan
Tiệm tóc ngay bên cạnh quán trà đá trong clip

Người phụ nữ này không hề có hành vi 'rửa chân và pha trà bằng nước bẩn' cho mọi người. 

Một sự khó hiểu nữa, cô gái - được cho là 'chủ quán trà đá' trong đoạn clip thay vì ngồi bán nước vỉa hè cô lại ra vào trong salon tóc ngay gần đó.

hongg
Cô gái trong clip lại ngang nhiên ở tiệm cắt tóc (Ảnh: FB)
hong-1
Cô tự do đi lại trong tiệm căt tóc (Ảnh: FB)

Tìm hiểu kĩ, PV biết được người đăng clip này lên mạng cũng chính là chủ tiệm tóc đó. Trong khi xem clip, mọi người cũng dễ dàng thấy được nhân viên của tiệm tóc đến uống nước, nhưng không hiểu sao người quay clip lại để yên và lặng lẽ ghi hình như vậy? Hơn nữa, trong clip anh ta còn nói rằng biết hành vi xấu xí của chủ quán này từ lâu, mọi người có thắc mắc là tại sao anh không cảnh báo nhân viên của mình khi đã biết trước như vậy?

Lục lại trang Facebook của người này, chúng ta sẽ nhớ lại đây không chỉ là lần đầu, mà đã có rất nhiều lần chủ tiệm tóc này đăng tải những nội dung gây sốc, không có thật lên trang mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận nhằm mục đích PR quảng cáo cho chuỗi salon tóc của mình. Và có vẻ như cũng không ai lạ lẫm gì với những chiêu trò làm mầu quái đản của anh chàng này.

153819-1jpg-bb-baaacduGF4
153526-2jpg-bb-baaabX8Ecj
142620-160819-4jpg-bb-baaadYmuAx
Một số hình ảnh trong chuỗi PR rẻ tiền của tiệm tóc này (Ảnh: Tiin)

Vậy giả thuyết đặt ra ở đây là: Nếu như những người xem đều tin vào sự việc xảy ra trong đoạn clip, ai cũng đều lên án tẩy chay những quán trà đá ven đường thì số phận của người phụ nữ bán trà đá ngoài kia nói riêng và tất cả những ai đang kinh doanh ngành nghề này nói chung rồi sẽ ra sao? Khi mà bỗng dưng một câu chuyện bôi nhọ không có thật ập xuống đầu và mọi người đều tin vào câu chuyện đó.

Lương tâm của người chủ tiệm tóc này đang ở đâu khi anh bắt đầu nghĩ ra những chiêu trò gây ảnh hưởng đến người khác đến vậy?

Đồng ý là trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh chúng ta có nhiều phương thức quảng cáo khác nhau để chiêu khách. Nhưng với việc để phát triển kinh doanh của mình mà hạ nhục, bôi nhọ người khác thì thật đáng lên án.

Clip được đăng tải lên nhiều trang mạng xã hội:

 

Trần Hiền / Tin nhanh Online