Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh người dân đập kính, bơm oxy cứu em nhỏ bị mẹ bỏ quên trong ôtô rồi đóng kín cửa, chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn, Thái Nguyên đã xác nhận thông tin này là không đúng sự thật.

Cụ thể, theo thông tin từ báo Dân Trí, trưa ngày 24/8 ông Chu Tất Lợi - chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn, Thái Nguyên đã xác nhận thông tin em bé trong clip bị mẹ bỏ quên trong ôtô rồi đi chợ là không chính xác.

Theo đó, người mẹ cần vào chợ mua đồ nên đã đỗ ôtô ở bên đường. Người phụ nữ này đã quay trở lại ngay sau đó nhưng do sơ suất làm rơi chìa khoá trên xe, con trai nhặt được bấm chốt khoá toàn bộ cửa nên không thể mở được từ bên ngoài. Chính vì thế, người mẹ này đã phải nhờ những người dân xung quanh giúp.

"Chị ấy đã nhờ người dân đập kính phụ để rút chốt xuống. Không có chuyện cháu bé bị người mẹ bỏ quên rồi người dân tự phát hiện và giải cứu", ông Lợi cho hay.

Rất nhiều người dân tập trung quanh ô tô, tìm cách phá cửa.

Rất nhiều người dân tập trung quanh ôtô, tìm cách phá cửa.

Cũng theo ông Lợi, chính những thông tin đăng tải trên MXH không đúng khi cho rằng người mẹ đi chợ mà bỏ quên con trên ôtô dẫn cháu bị thiếu oxy đã khiến người mẹ vô cùng áp lực, bị những chỉ trích gay gắt không đáng có từ dư luận.

Cụ thể, khi xảy ra sự việc đã có nhiều người giơ điện thoại lên quay, đăng tải lên MXH không đúng sự thật, cho rằng vì mẹ đi quá lâu, thời tiết nắng nóng khiến em nhỏ ở trong ôtô một mình có dấu hiệu ngạt thở rồi khóc rất lớn.

Người dân đập vỡ kính xe ôtô giải cứu cháu bé khi mẹ ra ngoài đi chợ ở Thái Nguyên là thông tin không chính xác. 

Phát hiện tình trạng của đứa trẻ, nhiều người dân xung quanh đã chạy tới tìm cách bơm oxy vào trong xe để cứu bé. Họ luồn dây, cố mở kính xe để giúp đỡ bé. 

Sau khi cố gắng mở cửa xe bằng nhiều cách nhưng không hiệu quả, một người đàn ông đã dùng viên gạch đập vỡ cửa kính sau của xe rồi luồn tay vào mở khóa cửa thành công, đưa cháu bé ra ngoài an toàn.

Sự việc này xảy ra tại chợ Đại Từ thuộc địa phận Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.