Thước phim ngoạn mục ghi được khoảnh khắc đặc biệt về một con chim ưng biển khổng lồ sà xuống quắp gọn con cá to lớn như cảnh tượng trong phim hành động.

Chim khổng lồ đoạt mạng cá lớn trên biển ở Nam Carolina.

Chim khổng lồ đoạt mạng cá lớn trên biển ở Nam Carolina.

Mới đây một video lan truyền trên mạng xã hội được cho là đã ghi lại được khoảnh khắc hi hữu ngoài đời thực. "Chim ưng biển bắt cá mập", cảnh tượng này có thể khiến bạn nghĩ ngay tới một thước phim sử dụng kỹ xảo trong những bộ phim hành động. .

Một người phụ nữ có tên Kelly Burbage chụp lại khoảng khắc con chim khổng lồ quét qua bầu trời và mang theo con cá lớn ở bờ biển Myrtle, Nam Carolina, Mỹ.

Nhiều người đang đứng ở bờ biển sửng sốt khi chứng kiến sự việc. Trong khi, Kelly Burbage lúc đó đang ở trong một toà nhà chung cư khi trông thấy con chim khổng lồ sà xuống mặt biển và dùng móng vuốt sắc nhọn bám chắc con mồi.

Chia sẻ video trên Facebook, Kelly đặt câu hỏi liệu con chim to lớn trên bầu trời là đại bàng hay kền kền. Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và trở thành đề tài bàn luận sôi nổi.

Nhiều người có chuyên môn cho rằng đây là một con chim ưng biển, hay còn gọi là diều hâu cá. Chúng là những sinh vật to lớn, riêng sải cánh có thể dài hơn 1,8 mét và nặng gần 20 kg.

Chim ưng biển to lớn dùng móng vuốt sắc nhọn quặp chặt con cá bay trên bầu trời.

Chim ưng biển to lớn dùng móng vuốt sắc nhọn quặp chặt con cá bay trên bầu trời.

Theo tờ National Geographic, chim ưng biển là những sát thủ bắt cá tuyệt vời. Chúng sống sót nhờ vào những thức ăn khác nhau nhưng cá chiếm khoảng 99% khẩu phần.

Những con chim ưng biển lớn có thể tìm thấy gần ao, sông, hồ, đường thủy ven biển và bờ biển như Myrtle.

Trong khi đó, loại cá nhìn thấy trong video vẫn còn nhiều bí ẩn. Kelly tuyên bố đó là một con cá mập vì có nhiều điểm tương đồng nhất là cái đuôi màu xám hình lưỡi liềm của con cá bay trên bầu trời. Nhiều cư dân mạng đồng tình với ý kiến của cô.

Tuy nhiên, khi xem cận cảnh rõ ràng cũng như chuyên xác nhận thì đó là cá thu khổng lồ, loài cá phổ biến ở vùng biển Myrtle.

Khi video chia sẻ trên mạng xã hội Twitter nó thu hút hơn 22,1 triệu lượt xem và hơn 130 nghìn lượt bình luận chia sẻ.

  • Clip: Rình rập săn lợn bướu, sư tử nhận cái kết chưng hửng
  • Clip: Dùng 'mỹ nhân kế' dụ bạn tình giao phối, bạch tuộc cái ăn thịt luôn con đực
  • HD (lược dịch) / Infonet

    Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/su-that-dang-sau-video-gay-bao-chim-ung-bien-sa-xuong-doat-mang-ca-map-257752.html