Nhiều người ở phương Tây thường quan niệm rằng thứ 6 ngày 13 là “ngày đen đủi nhất năm”. Do đó, họ sợ bay vào ngày này sẽ gặp phải những tai nạn kinh hoàng, song số liệu thống kê lại cho thấy sự thật bất ngờ.

thứ 6 ngày 13
Đi máy bay vào thứ 6 ngày 13 có thực sự nguy hiểm?

Thứ 6 ngày 13 từ lâu đã bị gắn mác là ngày cực kỳ đen đủi. Kết quả khảo sát cho thấy, có tới 72% dân số Anh khẳng định họ gặp đen đủi trong ngày này. Thậm chí, 30% dân số Anh thừa nhận họ thực sự rất sợ ngày đen đủi nhất năm.

Theo tờ Dailystar, đây chính là lý do khiến thứ 6 ngày 13 hằng năm tại Anh là các hãng hàng không tích cực giảm giá vé máy bay vì nhiều người mê tín cho rằng cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là không đi máy bay trong suốt 24 giờ của ngày không may mắn. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại khi đi máy bay vào ngày này lại an toàn hơn các ngày khác trong năm.

Theo dữ liệu thống kê của Mạng lưới An toàn Hàng không cung cấp năm 2013, số vụ tai nạn máy bay vào thứ 6 ngày 13 có tỷ lệ 0,067 so với con số trung bình mỗi ngày là 0,091.

thứ 6 ngày 13 1
Nhiều người phương Tây tin rằng thứ 6 ngày 13 là ngày đen đủi nhất năm

Tờ Dailystar cho rằng sợ dĩ một số người sợ bay vào ngày này có thể là do họ bị ám ảnh bởi một thảm họa hàng không rùng rợn xảy ra hồi tháng 10/1972. Khi đó, máy bay số hiệu 571 của không quân Uruguay đã lao vào núi Andes đúng vào thứ 6 ngày 13.

Vụ tai nạn đã khiến 45 người thiệt mạng và 16 người khác may mắn sống sót. Điều đáng chú ý là những người may mắn sống sót đã vật lộn để tồn tại trong 72 ngày bằng việc ăn thịt chính các hành khách khác.

Trong khi đó, kết quả khảo sát ở Anh của Hotels.com cho thấy số lượng người có định kiến với thứ 6 ngày 13 cũng đang giảm dần khi 86% người được hỏi khẳng định sẽ vui vẻ thực hiện chuyến bay vào ngày được cho là bị lời nguyền đen đủi này.

Đặc biệt, kết quả khảo sát cũng cho thấy người càng trẻ tuổi thì càng mê tín. Những người từ 18 đến 24 tuổi chiếm 20% tổng số tin rằng họ sẽ gặp điều không may nếu bay vào thứ 6 ngày 13.

 
 

 

Bạn đang đọc bài viết Sự thật gây sốc về 'vận đen' khi đi máy bay vào thứ 6 ngày 13 tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vỹ An / Tin nhanh Online