Đằng sau những chiếc túi xách hạng sang, món ăn đắt đỏ phục vụ đại gia là cả câu chuyện đẫm máu và tàn khốc không phải ai cũng biết.

Từ lâu, Hermès, Prada, Mulberry hay Louis Vuitton đã trở thành những thương hiệu túi xách xa xỉ hàng đầu thế giới, được giới đại gia ưa chuộng. Thế nhưng, ít ai biết rằng để làm ra một chiếc túi xách xa xỉ có biết bao nhiêu con vật bị hành hạ và giết chết dã man. Ảnh: Peta.

Một người làm việc trong xưởng lột da cá sấu tại Zimbabwe, một trong những đầu mối cung cấp da cá sấu lớn nhất thế giới tiết lộ: "Họ xẻ lưng cá sấu, rồi lấy da bụng làm túi". Quy trình này vô cùng dã man và rùng rợn. Ảnh: Peta.

Những con cá sấu bị treo ngược trên dây để máu chảy hết xuống sau khi chịu đủ mọi nhục hình. Ảnh: Peta.

Sau khi đã bị lột da lưng, cá sấu bị ném vào các thùng đá như thế này. Ảnh: Peta.

Ngoài da cá sấu, một số thương hiệu nổi tiếng còn tung ra thị trường những sản phẩm túi xách da đà điểu với giá lên tới 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng) dành cho giới nhà giàu. Ảnh: Peta.

Tuy nhiên, những hình ảnh sản xuất nguyên liệu da đà điểu làm nên những chiếc túi hàng hiệu được Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) công bố khiến nhiều người "phẫn nộ". Ảnh: Peta.

Đó là hình ảnh chụp lén tại hai công ty đà điểu giết mổ lớn nhất thế giới, trong đó có công ty cung cấp da đà điểu độc quyền cho thương hiệu Hermès Birkins. Ảnh: Peta.

Những con đà điểu bị vặt lông và lột da sống một cách tàn nhẫn. Họ lấy da đà điểu để chế tác thành túi xách thượng hạng. Ảnh: Peta.

Lông đà điểu sẽ được dùng trong những bộ cánh xa hoa đẳng cấp. Ảnh: Peta.

Súp vi cá mập nổi tiếng đắt đỏ nhất nhì thế giới được nấu từ vây cá mập dành cho giới siêu giàu. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, quy trình đánh bắt để có được thứ vây cá đắt đỏ bậc nhất hành tinh từng bị nhiều tổ chức lên án bởi mức độ tàn nhẫn. Ảnh: Getty.

Từng con cá mập sẽ được câu lên bờ, chúng sẽ cắt hết hoàn toàn vây, bao gồm 2 vây lưng, 2 vây ngực, 3 vây cận đuôi và vây đuôi dưới. Ảnh: Getty.

Vì chỉ cần đến vây cá nên những gì còn sót lại được xem là vô giá trị. Dù cá còn sống hay đã chết, chúng đều sẽ bị ném xuống biển. Ảnh: Getty.

Lúc này, số phận của cá mập cũng rất bi thảm. Bị thương rất nặng, cũng không thể bơi, chúng chỉ có thể chờ chết vì mất máu hoặc bị xâu xé bởi các loài cá khác. Ảnh: Getty.

  • Gần 31 triệu người mất việc, giảm thu nhập vì Covid-19
  • Tính điện một giá: Dùng nhiều có thể lợi hơn
  • Hoàng Minh / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/su-that-tan-khoc-dang-sau-nhung-mon-do-dat-do-cua-dai-gia-1407604.html