Trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, Hoa Đà khoét thịt, cạo xương ở vai của Quan Vũ để loại bỏ chất độc do mũi tên bắn trúng. Trong quá trình Hoa Đà chữa trị, Quan Vũ không hề kêu đau đớn mà còn thản nhiên ngồi đánh cờ. Liệu điều này có chính xác?

Quan Vũ là một trong những nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Ông được biết đến là một danh tướng dũng mãnh, giỏi võ nghệ.

Quan Vũ đánh bại nhiều danh tướng nổi tiếng khác thời Tam quốc. Theo đó, hình ảnh của ông được nhắc đến trong nhiều loại hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh...

Đặc biệt, Quan Vũ là người duy nhất được Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo phong làm thần linh.

Theo đó, Quan Vũ trở thành nhân vật được người đời tôn kính và ngưỡng mộ bởi tài năng và khí chất hơn người.

Trong số này, nổi bật là việc La Quán Trung đề cập đến việc Quan Vũ chịu nỗi đau khoét thịt và cạo xương ở vai khi trúng mũi tên tẩm chất độc.

Hoa Đà chữa bệnh cho Quan Vũ trong khi danh tướng này ngồi chơi cờ.

Không những vậy, Quan Vũ còn nói chuyện, cười đùa vui vẻ như bình thường khiến những người có mặt không khỏi sợ hãi và ngưỡng mộ khí chất hơn người của ông.

Điều khó tin là trong quá trình chữa trị, Quan Vũ không hề kêu đau một lần nào khi chịu nỗi đau mà người thường khó có thể làm được.

Thế nhưng, các chuyên gia nhận định sự việc trên chỉ là tình tiết hư cấu mà La Quán Trung tạo ra chứ không hề có thật.

  • Bắt được cá mú khủng 50 tuổi ở độ sâu 180m
  • Hổ mang oằn mình nôn ra chai nhựa
  • Tâm Anh (TH) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/su-that-te-ngua-quan-vu-khoet-thit-khong-he-keu-dau-don-1328087.html#p-10