Trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người đàn ông bị công an bắt gi.ữ, được cho biết là đố.i tượ.ng m.ặc đ.ồ đen, b.ôi m.ặt như "B.ao Công" tay cầ.m đ.â'u gà đi xi.n tiền. Tuy nhiên, thực tế hình ảnh đó là đối tượng trong một v.ụ a'.n l.ừa đả.o chi.ếm đo.ạt tài sản bị bắt g.iữ vào tháng 6 vừa qua.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và thông tin chia sẻ về nhóm đàn ông lạ mặt ở Hà Nội có nhiều biểu hiện ngh.i vấn. Theo đó, các đối tượng này mặc đ.ồ m.àu đen, ch.ân đi ủn.g, toàn m.ặt b.ôi đen x.ì, mi.ệng ng.ậm gì đó, tay cầ.m đ.â'u gà, x.úc x.ích đi xi.n tiền khắp nơi khiến nhiềungười hoang mang, l.o s.ợ.

Những người này m.ặc đ.ồ đe.n, đội mũ đen, tay cầ.m đ.â'u gà, x.úc xíc.h, miệ.ng ng.ậm vật ph.ô'ng 2 bên má đi ăn x.in.

Theo chia sẻ của nhiềungười, không chỉ có vẻ bề ngoài "k.ì d.ị" đi khắp nơi x.in tiền mà hà.nh động của đối tượng ăn x.in này còn khá manh độ.ng khi lao thẳ.ng vào các nhà x.in tiền, nếu x.in không được sẵn sàng nh.ô' nước b.ọt, đ.a'nh người dân.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiềungười vô cùng bất an, đặc biệt theo chia sẻ của cư dân mạng thì đối tượng ăn xi.n này có hà.nh t.ung khá b.í ẩ.n và xuất hiện ở rất nhiều địa phương khác nhau như Hà Nam, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh và những ngày gần đây là Hà Nội...

Trong khi nhiềungười đang kêu gọi truy lù.ng tung tích của đối tượng cầm "x.úc xí.ch và đâ'.u g.à" đi x.in tiền thì trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin và hình ảnh cho rằng cơ quan chức năng đã bắt được đối tượ.ng trên. 

Người đàn ông b.í hi.ểm gây xôn xa.o mạng xã hội những ngày vừa qua.

Tuy nhiên, nhiềungười đã nhận ra thông tin trên chỉ là ti.n đồ.n th.ất thi.ệt, bởi hình ảnh người đàn ông bị công an bắt giữ được xác định là Lại Văn Sơn (30 tuổi, trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Sơn đã bị bắt gi.ữ để điều tr.a về hành vi "lừa đ.ảo chi.ếm đoạt tài sản" - liên quan vụ việc giả danh công an lừa đ.ảo ch.iếm đoạt 850 triệu đồng.

Công an vừa bắt giữ ng.hi phạm Lại Văn Sơn bị bắt trước đó vì tội gi..ả d.anh công an lừa đ.ảo - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

Đối tượng Sơn bị bắt gi.ữ vào ngày 21/6 vừa qua chứ không hề có liên quan đến nhóm người ăn mặc k.ì d.ị, b.ôi m.ặt đen, xách đ.â'u gà và x.úc x.ích đi ăn xi.n. 

Những hình ảnh và thông tin về nhóm người m.ặt đe.n luôn thu hút sự quan tâm của dư luận, đồng thời những t.in đ.ồn th.ất thi.ệt về nhóm đối tượng trên cũng khiến nhiềungười dân hoang mang. Rất nhiềungười bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh danh tính những người này để người dân an tâ.m.

Trước những thông tin về nhóm người ăn x.in trên, trao đổi với Infonet, Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết: "Người dân thông báo là có đối tượng mặc đ.ồ đe.n, mặt đen x.ì... xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đến xác minh và xác định là có người này hoạt động trên địa bàn".

Theo Đại tá Dũng, đối tượng như người dân và cộng đ.ồng mạng ph.ản ánh vào nhà dân (quầy thuốc - PV) chỉ x.in tiền, không trộ.m c.ă'p, không đ.a'nh ai... nên cơ quan công an không thể bắt họ được.

"Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi và khuyến cáo người dân cả.nh gi.ác đối tượng và nhóm người mặc á.o đe.n xi.n tiền này", Đại tá Dũng chia sẻ.

Loading...
NAM AN / Helino

Nguồn: http://kenh14.vn/su-that-thong-tin-cong-an-da-bat-giu-doi-tuong-mat-den-nhu-bao-cong-tay-cam-dau-ga-va-xuc-xich-di-xin-tien-khap-noi-20191205112554191.chn