Đây là loài dơi nằm trong danh sách những loài động vật bị đe dọa do mất môi trường sống và săn bắt làm nguồn thức ăn cho con người.

"Trước đây tôi đã từng giới thiệu, Philippines có một loài dơi sở hữu kích thước bằng cơ thể người. Đây là ảnh về chúng", người dùng Twitter AlexJoestar622 cập nhật dòng trạng thái kèm bức ảnh một con dơi đang treo ngược cơ thể, có kích thước to gần bằng chiếc xe máy đặt gần đó.

Bức ảnh nhanh chóng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Facebook. Một số tỏ ra lo lắng, khuyên chủ nhân của bức ảnh hãy cẩn thận. Một người dùng khác xác định đây có thể là loài dơi quạ, chúng có thân nhỏ nhưng sải cánh rất lớn, chỉ ăn các loại trái cây.

Bức ảnh về con dơi có kích thước như cơ thể người gây hoang mang cho người xem. Ảnh: ScienceAlert.

Bức ảnh về con dơi có kích thước như cơ thể người gây hoang mang cho người xem. Ảnh: ScienceAlert.

Theo ScienceAlert, góc chụp ảnh đã phóng đại kích thước của con dơi trong hình. Các nhà khoa học chưa ghi nhận trường hợp dơi quạ nào lớn bằng cơ thể người. Cá thể dơi quạ lớn nhất có phần thân khoảng 30 cm, sải cánh có thể đạt tới 1,7m.

Một số người dùng Internet khẳng định đây là một con dơi quả (Acerodon jubatus). Tuy nhiên, con dơi trong ảnh không có đốm lông vàng trên đỉnh đầu, một điểm nhận dạng phổ biến của loài dơi quả.

Sau đó, bức ảnh con dơi khổng lồ được phát hiện đã đăng tải trên nền tảng Reddit từ năm 2019. Chủ nhân của nó đã chia sẻ một góc ảnh khác hé lộ kích thước thật của con dơi.

Một góc ảnh khác xác định con dơi có kích thước không lớn như lời đồn thổi. Ảnh: Reddit.

Một góc ảnh khác xác định con dơi có kích thước không lớn như lời đồn thổi. Ảnh: Reddit.

Sau khi tấm ảnh thứ 2 được công bố, nhiều người xác định đây là một cá thể dơi ngựa (Pteropus vampyrus), loài dơi lớn nhất tính theo độ dài sải cảnh.

Chúng có đôi tai dài, nhọn, khuôn mặt giống loài cáo. Tại, Philippines, dơi ngựa thuộc danh sách những loài động vật bị đe dọa do mất môi trường sống và săn bắt làm nguồn thức ăn cho con người.

Do tác động của phim ảnh và các yếu tố văn hóa, dơi thường bị gắn với hình ảnh khát máu trong đêm. Tuy nhiên, trong 1.300 loài dơi được tìm thấy trên khắp thế giới, chỉ có 3 loài là ăn máu. Trường hợp loài dơi ngựa ở Philippines, chúng thích treo mình trên cây vào những buổi hoàng hôn, ăn trái sung và uống mật hoa.

  • May gấu bông xấu lạ, 9X bất ngờ nhận hàng nghìn đơn hàng sau một đêm
  • Kim Cang / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/su-that-ve-buc-anh-doi-khong-lo-lan-truyen-tren-mang-xa-hoi-post1106599.html