Suốt những ngày qua, video về một con gà khổng lồ khiến cư dân mạng vô cùng xôn xao và gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng video này là giả. Vậy thực sự, con gà kỳ quái kia có tồn tại?

Giống gà biết bơi có nguồn gốc ở châu Á

gà
Gà Brahma (hay còn gọi là gà Kỳ lân) thường có trọng lượng siêu khủng. Ảnh: AP

Theo CNNLive Science, video hoàn toàn xác thực và loài gà khổng lồ kia có tồn tại. Trong video, con gà với bộ lông trắng, đuôi và cánh điểm chút lông đen, chui từ trong chuồng và bước xuống khu đất bên dưới. Khi tiến lại gần camera, nhiều người phải giật mình vì kích thước quá khổ của nó. Đặc biệt, lớp lông gà phủ kín toàn thân và tới tận móng. Chính vẻ kỳ quái và kích thước của nó khiến nhiều người tranh luận trên mạng xã hội. Một số người còn không tin vào sự tồn tại của con gà.

Tuy nhiên, CNN khẳng định con gà có những đặc điểm của loại gà Brahma (hay còn gọi là gà Kỳ lân, được nhân rộng và phát triển tại Mỹ). Brahma được thế giới công nhận là "Vua của các loài gà" vì trọng lượng siêu khủng của chúng. Con đực có thể nặng tới 8 kg. Trọng lượng trung bình của giống gà này là 5 kg, theo Livestock Conservancy, một tổ chức phi lợi nhuận có mục đích bảo vệ các giống gia súc, gia cầm đang có nguy cơ biến mất.

Live Science cho hay, gà Brahma có nguồn gốc chính từ giống gà lớn ở Trung Quốc và được nhân rộng tại Mỹ. Chúng có 3 màu chủ yếu là màu sáng, tối và vàng sẫm. Giống gà này luôn được lựa chọn vì sức chịu đựng cao, đẻ nhiều trứng và lượng thịt dồi dào. 

Bạn đang đọc bài viết Sự thật về con gà khổng lồ 'gây sốt' cộng đồng mạng tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo Live Science/Video: Daily Mail) / Ngaynay.vn