Những ngày qua cộng đồng mạng xôn xao vụ khu một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Đà Nẵng có nhân viên mặc áo đồng phục gắn phù hiệu Trung Quốc. Phía khách sạn đã thông tin chính thức về việc này.

Cụ thể, trước đó, hình ảnh nhân viên khu nghỉ dưỡng này đeo phù hiệu có hình cờ Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều quan điểm trái chiều về việc khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam có nhân viên đeo phù hiệu là cờ của một quốc gia khác. 

Ngày 8/7, trên trang Fanpage của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula chính thức thông tin về vụ việc gây tranh cãi nhân viên mặc áo đồng phục có phù hiệu Trung Quốc. 

Theo đơn vị này, vì khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula là khách sạn quốc tế, nên lượng khách trú tại đây tới từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Và để tiện cho khách, các nhân viên có lợi thế ngôn ngữ nào sẽ được đeo phù hiệu có tính biểu trưng cho ngôn ngữ đó.

Phía khách sạn giải thích thêm, theo thông lệ quốc tế, được áp dụng tại nhiều tập đoàn quản lý khách sạn trên thế giới, trong đó có Tập đoàn InterContinental, một số nhân viên của khách sạn sẽ đeo những phù hiệu nhỏ tượng trưng cho những ngôn ngữ mà họ có thể nói thông thạo để tiện cho việc giao tiếp và hỗ trợ các du khách không nói tiếng Việt và tiếng Anh.

Theo đại điện khách sạn, vì khu nghỉ dưỡng có nhiều nhân viên nói được nhiều ngôn ngữ như tiếng Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và Tiếng Nga và các nhân viên đều mang những phù hiệu nhỏ tượng trưng cho những nước này để khách nhận biết và phục vụ khách hàng được tốt hơn. Đây là hành vi văn minh nhằm làm hài lòng khách hàng.

20664388_1436091403147649_4099990734274679251_n
Các nhân viên đều mang những phù hiệu nhỏ tượng trưng cho những nước này để khách nhận biết và phục vụ khách hàng được tốt hơn.
20637850_1436091426480980_1843058181012502044_n
Nhân viên mặc áo đồng phục không chỉ gắn phù hiệu tượng trưng của Trung Quốc mà nhiều nước khác cũng được gắn cờ tượng trưng.

Trên trang Fanpage, khách sạn này cũng nhấn mạnh: 'Chúng tôi sẽ xem xét hình thức này có phù hợp với thị trường Việt Nam hay không và tìm phương án thay thế. Trước mắt chúng tôi sẽ tạm dừng việc đeo phù hiệu của nhân viên tại khách sạn'.

Dưới đây là lời giải thích của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula:

Screenshot_3
 
T.H / Tin nhanh Online