Đang có nhiều điểm giống nhau giữa tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại so với UAE cách đây gần một thập kỷ về trước.

Giống với truyền thông Việt Nam thì báo chí UAE cũng đang tốn rất nhiều giấy mực để nói về trận đấu giữa hai đội tuyển vào tối mai (14/11) trên sân Mỹ Đình. Website Sport360 của UAE ngày 12/11 có bài viết cho rằng tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang có "sự tương đồng kỳ lạ" với UAE cách đây gần một thập kỷ về trước.

Tờ báo này viết: "Việt Nam đang tái hiện hình ảnh của bóng đá UAE khi HLV Mahdi Ali còn dẫn dắt U23 và ĐTQG cách đây gần một thập kỷ. Giữa hai đội có một sự tương đồng kỳ lạ.

Bóng đá UAE từng chứng kiến một thế hệ vàng nổi lên từ những nhà vô địch ở giải U19 châu Á 2008 để rồi tiếp tục chinh phục tấm vé dự Thế vận hội Olympic London 2012 và một loạt những thành công sau đó như chức vô địch cúp Vùng Vịnh (Gulf Cup) năm 2014, bán kết Asian Cup 2015…

Những nòng cốt của ĐTQG UAE ở thời điểm hiện tại như Abdulrahman, Khalil và Mabkhout đã trưởng thành từ đó và hiện nay đã gần bước sang tuổi băm.

Với Việt Nam, một thế hệ vàng cũng nổi lên với những ngôi sao như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường… những cầu thủ mới ở trong độ tuổi từ 20-24. Những tài năng này đang trưởng thành mạnh mẽ dưới thời HLV Park Hang-seo, người khởi đầu cho thành công ở Việt Nam bằng chiến tích lọt vào chung kết giải U23 châu Á 2018".

Tuyển UAE thời điểm hiện tại có nhiều gương mặt trưởng thành từ thế hệ vàng cách đây khoảng một thập kỷ trước.

Tuyển UAE thời điểm hiện tại có nhiều gương mặt trưởng thành từ thế hệ vàng cách đây khoảng một thập kỷ trước.

Sau khi nói về sự tương đồng giữa hai "thế hệ vàng" của hai nền bóng đá UAE và Việt Nam, tờ Sport360 cho rằng Van Marwijk là nhà chiến thuật giàu kinh nghiệm, đủ sức đương đầu mọi khó khăn. Tuy nhiên, để giành chiến thắng, các học trò của ông cần đặc biệt cảnh giác trước khả năng tổ chức phản công của Việt Nam.

"Một nhà cầm quân có thừa kinh nghiệm như Van Marwijk chắc chắn không dễ bị hoảng loạn bởi một thất bại. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hà Lan cần phải hết sức cẩn trọng ở cuộc chiến tại Việt Nam.

Cả hai đội Việt Nam lẫn UAE đếu rất mạnh ở khả năng tổ chức phản công. Với UAE, việc vắng tiền đạo chủ lực Mabkhout ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng phản công của đội tuyển. Trong khi với Việt Nam, đây cũng là vũ khí lợi hại của họ mà UAE cần đề cao cảnh giác.

UAE hiểu rằng họ sẽ được đón tiếp cả Thái Lan, Việt Nam và Malaysia trên sân nhà vào năm sau. Song, chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn đi tiếp".

Tờ báo UAE đánh giá cao khả năng phản công của tuyển Việt Nam.

Tờ báo UAE đánh giá cao khả năng phản công của tuyển Việt Nam.