Các chiến sĩ công an phường Nại Hiên Đông (Đà Nẵng) tiếp xúc với 2 du khách Hàn Quốc trong đó có 1 người đến từ Daegu đang được theo dõi sức khỏe và hiện vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Liên quan đến việc 9 cán bộ Công an Đà Nẵng thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) được theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc, UBND phường Nại Hiên Đông đã có báo cáo khẩn gửi UBND quận Sơn Trà và ngành y tế Đà Nẵng.

Theo đó, báo cáo đã tường trình lại sự việc khiến các cán bộ chiến sĩ công an phường Nại Hiện Đông phải khám tại bệnh viện 199 (Bộ Công An) và theo dõi sức khỏe.

Cụ thể, ngày 27/2, 2 cán bộ chiến sĩ phường Nại Hiên Đông thực hiện việc rà soát người Hàn Quốc lưu trú, sinh sống trên địa bàn. Tại cơ sở Spa do bà Nguyễn Thị Hữu (SN 1983) làm chủ, có 2 người Hàn Quốc đang ở tại đây để hợp tác kinh doanh. Bà Hữu cho hay 1 người đến từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) và 1 người đến từ TP Daegu, tâm dịch Covid 19 của Hàn Quốc với hơn 100 ca nhiễm.

Bà Hữu tiếp xúc thường xuyên với 2 người này và có 2 nhân viên cùng 1 trẻ em cũng tiếp xúc với họ. Đặc biệt, 2 cán bộ công an phường Nại Hiên Đông không thực hiện việc đeo khẩu trang phòng dịch khi làm việc tại đây.

Kết thúc buổi làm việc, 2 chiến sĩ công an cùng đi ăn trưa với 5 đồng đội và 2 chỉ huy công an phường.

Lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông cung cấp thông tin đến báo chí.

Lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông cung cấp thông tin đến báo chí.

UBND phường sau khi nắm thông tin đã cung cấp cho ngành y tế. Hai vị khách Hàn Quốc cùng bà Hữu và 1 trẻ em trong spa được đưa đi cách ly theo quy định. Hai nhân viên spa được cách ly tại nhà.

UBND phường Nại Hiện Đông cho hay đối với các cán bộ công an tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 khách Hàn Quốc trên được đưa vào diện theo dõi các biểu hiện bệnh lý.

"Phường Nại Hiên Đông cũng đề nghị UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các ngành chức năng cho ý kiến về việc có áp dụng biện pháp cách ly đối với các cán bộ chiến sĩ trên hay không", báo cáo khẩn đề nghị.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết hiện sức khỏe của 2 người Hàn Quốc ổn định, chưa có biểu hiện bệnh lý liên quan đến Covid 19. Cả 2 đang được cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trong khi đó, các chiến sĩ Công an Đà Nẵng đã được khám sức khỏe, đo thân nhiệt và đến trưa 28/2 đều ổn định, chưa có biểu hiện bất thường nào.

Đình Thức / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/suc-khoe-cac-can-bo-cong-an-da-nang-tiep-xuc-voi-2-du-khach-han-quoc-hien-ra-sao-82020282151014530.htm