Thông tin về thành tích đáng nể của lớp 12C1 (Trường THPT Diễn Châu 4) khiến người dân Nghệ An không khỏi tự hào.

Lâu nay, xứ Nghệ luôn được người dân cả nước mệnh danh là vùng đất học. Bởi không ít cá nhân tài danh xuất phát từ mảnh đất nghèo khó này đã gặt hái được thành công đáng nể.

Nối tiếp truyền thống đáng tự hào đó, mới đây, khi điểm số của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được công bố, nhiều người vỡ òa hạnh phúc khi một lớp có 41 học sinh tại Nghệ An đã đỗ những trường đại học top đầu.

Lớp học sinh được nhắc đến chính là lớp 12C1 - Trường THPT Diễn Châu 4. Đây là ngôi trường nằm ở địa bàn sâu xa của trung tâm huyện Diễn Châu. Dù điều kiện học tập chưa được bằng các trường ở trung tâm huyện nhưng những năm gần đây kết quả giảng dạy, học tập của trường có những thành tích đáng nể. Và kết quả thi của lớp 12C1 đã chứng minh cho điều đó.

Tập thể lớp 12C1 Trường THPT Diễn Châu 4. Ảnh: GVCN cung cấp/songlamplus

Tập thể lớp 12C1 Trường THPT Diễn Châu 4. Ảnh: GVCN cung cấp/songlamplus

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.net, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em Phạm Quốc Huy, học sinh của lớp là thí sinh đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Nghệ An với 9.6 điểm. Đồng thời, Huy là 1 trong 6 học sinh khối B đạt trên 26,3 điểm được UBND tỉnh vinh danh sắp tới.

Thầy Bùi Hữu Đại, giáo viên chủ nhiệm lớp cũng cho biết trong kỳ thi và xét tuyển ĐH năm nay, 41/41 học sinh của lớp 12C1 đều đậu nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, hầu hết là các trường top đầu. Cụ thể, 13 học sinh vào các Trường Sỹ quan Quân đội (3 học viện Kỹ thuật Quân sự, 1 Học viện hậu cần, 3 Sỹ quan Lục quân 1, 5 Học viện Hải quân, 1 Học viện Phòng không Không quân); 2 học sinh ĐH Y HN, 2 học sinh ĐH dược HN; 8 học sinh đỗ Bách khoa HN, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; 5 học sinh đậu ngành Kinh tế các trường Ngoại thương, Thương mại… và ĐH Xây dựng, GTVT.

Bên cạnh đó, một thông tin đáng mừng khác về kết quả kỳ thi THPT Quốc gia đó chính là thành tích của lớp 12C1 - Trường Dân tộc nội trú THPT số 2. Lớp có 27 học sinh thì 25 em đạt tổng điểm xét tuyển khối C từ 21 trở lên, trong đó nhiều em gần đạt điểm tuyệt đối.

Cô Bùi Thị Lệ Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1, trường Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An cho biết, lớp có 27 em (22 nữ, 5 nam) dự kỳ thi THPT quốc gia thì có 22 em có điểm môn Văn từ 8 trở lên, trong đó hai em đạt 9,5 và một em đạt 9,25. Môn Địa lý có một em đạt 9,75, một em đạt 9,5, báo điện tử Vnexpress đăng tải.

Với loạt thành tích đáng nể như vậy, không chỉ riêng lớp 12C1 – Trường THPT Diễn Châu 4 mà các học sinh đạt thành tích cao khác trong tỉnh Nghệ An đã trở thành niềm tự hào của vùng đất nghèo xứ Nghệ.

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online