Ít nhất 207 người thiệt mạng và 900 người bị thương khi hai đoàn tàu chở khách va chạm ở bang Odisha hôm 2-6, gây nên vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất Ấn Độ trong hơn một thập kỷ.

Vụ va chạm xảy ra vào khoảng 19 giờ (giờ địa phương) hôm 2-6.

Theo tờ India Today, vụ tai nạn gồm tàu Bengaluru-Howrah Superfast Express, tàu Shalimar-Chennai Central Coromandel Express và một tàu chở hàng.

Một số toa của chuyến tàu Bengaluru-Howrah đang chạy từ Bangalore hướng đến Howrah thì trật bánh tại Bahanaga Baazar ở quận Balasore và nghiêng sang đường ray kế bên. Tàu Shalimar-Chennai Central Coromandel Express đang chạy từ Kolkata đến Chennai đi trên đường ray liền kề đã va chạm với các toa bị trật bánh của chuyến tàu Bengaluru-Howrah và các toa của nó cũng bị lật, đổ vào tàu hàng gần đó.

Thủ hiến bang Odisha Naveen Patnaik cho biết ưu tiên của chính quyền là đưa người sống sót đến bệnh viện.

Tai nạn đường sắt kinh hoàng tại Ấn Độ, hơn 200 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Mọi người cố gắng thoát khỏi các toa tàu bị lật sau vụ tai nạn đường sắt ở Balasore - Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo ở bang Odisha, ông Pradeep Jena, cho biết số người chết dự kiến còn tăng lên. Tổng giám đốc Sở cứu hỏa ở Odisha, ông Sudhanshu Sarangi, nói với Reuters rằng khoảng 207 thi thể đã được tìm thấy cho đến nay.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót. Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy sự xuất hiện của một số xe cứu thương và nhiều người được kéo ra khỏi các toa tàu bị lật.

Một nhân chứng nói với hãng tin Reuters qua điện thoại: "Tôi có mặt tại hiện trường và nhìn thấy máu, tay chân bị gãy và những người chết xung quanh tôi".

Hàng trăm thanh niên xếp hàng bên ngoài một bệnh viện chính phủ ở khu vực Soro thuộc bang Odisha để hiến máu.

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia của Ấn Độ cho biết 3 đội đang có mặt tại nơi xảy ra tai nạn và 6 đội khác đang được huy động.

Thủ tướng Narendra Modi viết trên Twitter các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành tại khu vực và "mọi hỗ trợ có thể" đã được thực hiện đối với người bị ảnh hưởng.