Premier League 2019/20 đang có nguy cơ bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Và Arsenal được cho là đội hưởng lợi nhất nếu điều này xảy ra.

Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, Premier League cuối cùng đã phải tạm hoãn tới ngày 3/4. Tuy nhiên, nhiều khả năng giải đấu sẽ chưa thể bắt đầu lại với nhữn diễn biến bất thường của dịch bệnh.

Khá nhiều phương án đã được đề ra trong đó có việc hủy kết quả của mùa 2019/20. Và đây có thể là điều mà Arsenal đang mong chờ nhất.

Theo đó, BCT có thể lấy lại kết quả của mùa giải trước để tính cho mùa này. Mùa 2018/29, Arsenal chỉ đứng thứ 5 trên BXH. Nhưng do Man City đang đối diện lệnh cấm thi đấu tại các cúp châu Âu, Pháo thủ có thể được trao cho suất dự Champions League.

Tất nhiên mọi chuyện sẽ phải tùy thuộc vào quyết định hủy kết quả mùa 2019/20 của BTC Premier League và việc Man City có thể kháng cáo thành công hay không.

Sự may mắn của Arsenal có thể là vận đen với nhiều đội bóng khác tại Premier League. Tính theo kết quả hiện tại, M.U mới đang là đội xếp thứ 5 và rất hy vọng có vé dự Champions League nếu Man City bị loại.

Một đội bóng khác cũng sẽ phát điên nếu mùa giải bị hủy là Liverpool. Lữ đoàn đỏ đang tiến rất gần tới chức vô địch Premier League lần đầu tiên trong lịch sử và họ hoàn toàn không muốn 30 năm chờ đợi của mình trở thành công cốc.