Nhiều người có thói quen đặt sẵn một cốc nước ở gần giường qua đêm để sáng hôm sau có nước uống ngay khi thức dậy. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn không nên làm.

Việc đặt sẵn 1 cốc nước không nắp đậy và để đến sáng là cơ hội cho muỗi, ruồi và các loại côn trùng khác xâm nhập. Ngoài ra, các hạt bụi khác cũng có thể rơi vào cốc nước mà chúng quá nhỏ để bạn nhìn thấy được. Uống một cốc nước như vậy sẽ không đảm bảo vệ sinh cho bạn.

Khi bạn dùng nước máy, nó có thể chứa clo được thêm vào để khử trùng. Nhưng clo sẽ bắt đầu bay hơi nếu bạn để cốc nước qua đêm, làm thay đổi mùi vị của nước.

Ngoài ra, nhiều người có ổ cắm điện hoặc giữ các thiết bị sạc như điện thoại gần giường. Vì vậy, nếu bạn đặt một cốc nước trên đầu giường và sau đó vô tình làm đổ, nước có thể tràn ra, gây ra mối đe dọa tiềm tàng cho thiết bị điện tử và có nguy cơ bị chập điện. Khi bạn rót nước vào cốc để qua đêm, nó có thể hấp thụ một lượng nhỏ carbon dioxide, thay đổi một chút độ cân bằng pH của nó. Do đó, nước của bạn có thể trở nên axit hơn một chút với mức độ pH thấp hơn. Điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó có thể thay đổi hương vị của nước, khiến nó không dễ uống.

Nếu bạn liên tục nhìn thấy một ly nước trong tầm mắt, đặc biệt nếu bạn đang khó ngủ, bạn có thể với cốc nước uống vào ban đêm và nó khiến bạn càng muốn đi vệ sinh. Đi vệ sinh nhiều lần vào ban đêm có thể làm hỏng chu kỳ giấc ngủ của bạn, gây mất ngủ và kiệt sức vào buổi sáng.

  • Đây mới là cách ăn dứa tốt nhất, chuyên gia chỉ rõ nếu bạn thuộc nhóm này thì tuyệt đối không nên ăn
  • Tại sao vừa ăn vừa xem tivi lại tăng cân nhanh hơn?
  • TH / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-sao-khong-nen-de-coc-nuoc-gan-giuong-tintuc678169