Liên quan đến vụ nam tài xế taxi hiếp dâm nữ khách hàng ngay trên xe. Mới đây một phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt với bị cáo của bị hại.

Báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin, chiều 25/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Trọng Thuận (SN 1981, quê Tân Yên, Bắc Giang) ra xét xử phúc thẩm về tội "Hiếp dâm". Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt với bị cáo của bị hại.

Tại tòa, bị cáo Thuận không thành khẩn khai báo, loanh quanh chối tội. Thuận đổ lỗi cho bị hại, đổ lỗi cho say rượu... Bị cáo này cũng đề nghị tòa giảm một phần bồi thường với lý do giờ hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Phiên tòa này được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin giảm mức bồi thường thiệt hại về dân sự của bị cáo. Trong khi ấy, bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị H. (SN 1992, quê Thái Nguyên) cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng án phạt tù đối với Nguyễn Trọng Thuận.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm năm 2019, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã quyết định xử phạt gã tài xế taxi công nghệ này 36 tháng tù về tội "Hiếp dâm". Về dân sự, cấp sơ thẩm cũng công nhận sự chấp thuận bồi thường thiệt hại hơn 140 triệu đồng của bị cáo đối với bị hại.

Bị cáo Thuận tại tòa. Ảnh: PLVN

Bị cáo Thuận tại tòa. Ảnh: PLVN

Như thông tin trước đó diễn biến vụ án hiếp dâm hy hữu này một lần nữa được làm rõ. Theo đó, Nguyễn Trọng Thuận là lái xe taxi cho Công ty Be Group và đã có vợ, con đuề huề.

Thông tin trên Người Lao Động, theo hồ sơ vụ án, tối 24/8/2019, Nguyễn Trọng Thuận nhận chở chị H. (SN 1992) từ phố Nguyễn Khang về khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội). Trên xe, tài xế này lại rủ khách nữ đi ăn tối. Được đồng ý, Thuận chở chị H. tới một nhà hàng trên địa bàn huyện Quốc Oai (Hà Nội) với lý do: "Quán quen biết và có nhiều cán bộ cấp cao hay ăn ở đây". Trong quá trình ăn uống, bị cáo nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cô gái.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Thuận chở khách hướng về phía Hà Nội và đi thật chậm để buông lời tán tỉnh thậm chí ngỏ lời yêu rồi động chạm thân thể. Lúc này chị H. không đồng ý, nói rõ: "Đây là lần đầu gặp mặt, anh đừng động chân tay như thế".

Ngoài ra, chị H. yêu cầu Thuận đi về nhưng bị cáo này đi thật chậm, có lúc tài xế này dừng xe lại để tán tỉnh. Mỗi lần xe dừng, chị H. liền mở cửa xe bỏ chạy nhưng bị Thuận giữ lại và đe dọa nếu chạy ra ngoài sẽ có chuyện xảy ra.

Do bị Thuận đe dọa, chị H. đã đồng ý cho tài xế này quan hệ tình dục ngay trên ôtô. Sau đó, H. đề nghị Thuận đưa mình về nhà nghỉ nào đó để tiếp tục quan hệ với dự định đến nơi đông người sẽ kêu cứu.

Th. đồng ý và đưa chị H. tới một nhà nghỉ tại phố Hoàng Quốc Việt. Trên đường, chị D. có gọi điện cho người quen báo địa chỉ nhà nghỉ nên Thuận sinh nghi, quay xe chở cô gái về một nhà nghỉ khác trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Tới nơi, chị H. lập tức chạy vào quầy lễ tân nhà nghỉ khóc lóc, kêu cứu và được vợ chồng chủ nhà bảo vệ. Sau đó, chị H. đã thông báo sự việc tới cơ quan công an.

Ngày 24/9/2019, TAND huyện Quốc Oai tuyên án Nguyễn Trọng Thuận phạt 36 tháng tù nhưng bị cáo kháng án, xin giảm nhẹ hình phạt.

Báo ANTĐ đưa tin, bị đưa ra tòa phúc thẩm, bị cáo tiếp tục giữ nguyên kháng cáo như trong đơn. Tuy nhiên, đối tượng không đưa ra được chứng cứ gì mới làm căn cứ giảm nhẹ tội. Trên cơ sở đó, cấp phúc thẩm quyết định bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của tài xế taxi của Công ty Be Group.

Theo đó, HĐXX phúc thẩm cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo có phần chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội. Do đó, khép lại vụ án, Tòa án Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng từ 36 tháng tù lên 42 tháng tù đối với Nguyễn Trọng Thuận.