Cảnh sát miền Nam Trung Quốc cho biết vụ tai nạn xe buýt hôm 7/7 tại nước này khiến 21 người chết là do tài xế chủ động gây ra, sau khi buồn bực vì nhà bị phá hủy.

Ngày 12/7, Cơ quan công an điều tra thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã công bố nguyên nhân vụ xe bus lao xuống hồ khiến 21 người chết và 15 người bị thương, xảy ra hôm 7/7 vừa qua.

Theo đó, người lái xe cố tình nhắm mục tiêu vào hành khách và lái xe đâm qua 6 làn đường giao thông, lao xuống một hồ nước. Vụ tai nạn khiến 21 người thiệt mạng và 15 người bị thương, trong đó lái xe cũng tử vong ngay tại chỗ. Sở cảnh sát thành phố An Thuận, Quý Châu cho biết trên tài khoản truyền thông xã hội.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn QQ.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn QQ.

Theo cơ quan điều tra, lái xe họ Zhang là người An Thuận, 52 tuổi. Anh ta ly hôn 4 năm trước. Zhang thường phàn nàn không vui và không hài lòng với cuộc sống.

Năm 2016, ngôi nhà anh ta thuê được đưa vào một chương trình cải tạo địa phương và Zhang đã ký thỏa thuận nhận bồi thường 72.542 nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng), nhưng không nhận được.

Tài xế họ Trương cũng làm đơn xin thuê một căn hộ công vụ khác, tuy nhiên, chưa được duyệt.

Ngày xảy ra tai nạn, Zhang phát hiện ngôi nhà anh ta đang ở chuẩn bị được tháo dỡ. Sau khi phàn nàn với đường dây nóng của chính phủ, anh ta gọi cho một lái xe khác và nói muốn đổi ca làm việc lên sớm hơn.

Cơ quan điều tra cho biết, sẽ tiếp tục tiến hành điều tra liệu có dấu hiệu vi phạm trong việc di dời cũng như xin thuê căn hộ mới của tài xế họ Trương hay không, nếu có sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

  • Mưa vẫn trút xuống hạ nguồn Dương Tử, lính cứu hộ TQ vật lộn giữa biển nước
  • Sự mù mờ bủa vây chuyến đi điều tra của chuyên gia WHO đến Trung Quốc
  • Biên Thùy / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-xe-trung-quoc-lao-xe-buyt-xuong-ho-khien-21-nguoi-chet-de-tra-thu-xa-hoi-tintuc691719