Nhân vật trong câu chuyện này đã đi theo người lạ suốt quãng đường dài gần 20 km chỉ để...soi đèn giúp.

Nếu ai đó có người thân gặp phải tình cảnh chạy xe giữa trời tối mà đèn xe lại hỏng thì hẳn sẽ thấy cảm động, biết ơn hành động của facebook Nguyễn Ngọc Lan trong câu chuyện dưới đây lắm. Dù đó chỉ là một hành động nhỏ, những nó lại rất thiết thực, cần thiết đối với người được giúp.

Chẳng là trên đường lên trường vào lúc 3 giờ sáng, Ngọc Lan có bắt gặp một người đàn ông đang chạy chiếc xe cà tàng rất chậm phía trước, đường quê thì tối mà đèn xe của ông đã bị hỏng. Lo sợ người đàn ông gặp tai nạn, Ngọc Lan đã chủ động đi theo sau chiếu đèn cho ông.

Cứ như vậy, Ngọc Lan đã theo người đàn ông lạ mặt ấy suốt cả quãng đường dài gần 20 km với tốc độ 30km/h.

"3h sáng em lọ mọ lên trường, đang mắt nhắm mắt mở thì gặp bác trai này chạy con xe cà tàng, trông dáng dấp nhỏ bé vất vả lắm. Đường xá ở quê thì tối om, xe bác thì cháy đèn.

Thấy bác đi chậm lắm, chắc sợ gặp chướng ngại vật trên đường. Nghĩ bụng chỉ lo người ta chậm cả đời chứ mình chậm mươi mười lắm phút chả thành vấn đề.

Thế là em quyết định đi sau bác quãng đường gần 20km, với tốc độ 30km/h chỉ để âm thầm soi đường cho bác đi lên tới thành phố thì mới thôi. Giờ đang ngồi học trên lớp rồi mà lòng dạ vẫn cảm thấy ấm áp", chia sẻ của facebook Nguyễn Ngọc Lan trên diễn đàn dành cho ô tô.

Tấm ảnh chụp lúc 3 giờ sáng và hành động khiến nhiều người bất ngờ
Facebook Ngọc Lan chủ động theo sau người đàn ông để chiếu đèn giúp (Nguồn ảnh: Nguyễn Thảo Lan).
Câu chuyện sau khi được chia sẻ cũng đã tạo nên nhiều tranh luận trái chiều. Người thì không ngớt lời tán thưởng, cảm ơn hành động tuy nhỏ bé nhưng rất thiết thực của cô gái, người thì lại nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện, cho rằng cô gái đang cố tình dựng chuyện câu like.

Để đáp trả những ý kiến bình luận này, Ngọc Lan đã chủ động chia sẻ thêm: "Đăng chỉ hơn 2 giờ mà được hơn 6 nghìn like thì thật sự em rất bất ngờ.

Nhiều người nói em lấy nick ảo câu like hay ảnh này đã được đăng ở đâu đó trước rồi thì qua đây em mong mọi người hiểu đây là nick phụ em lập ra dùng vào mục đích cá nhân, ảnh trên là em chụp vào lúc 3h35' sáng nay (26/12) trên đường em lên trường, em khẳng định trước giờ chưa ai đăng cả.

Còn có những tấm ảnh cùng hành động tương tự được đăng trên gruop từ trước hay không thì em không rõ ạ. Nhà em cách TP. Thái Nguyên hơn 60km nên em chọn giờ đó lên trường cho vắng đường.

Đây chỉ là hành động nhỏ, em vui nên đăng vậy thôi chứ em không nghĩ được mọi người tán thành nhiều đến thế".

Dù không biết tính xác thực của câu chuyện đến đâu, nhưng nhiều người vẫn chẳng cần nhọc lòng đi tìm kiếm sự thật. Bởi đối với họ hành động giúp người trong câu chuyện đã đủ đẹp để họ tin yêu vào cuộc sống đầy bộn bề này - cuộc sống mà đôi khi vì lợi ích cá nhân, người ta sẵn sàng chà đạp lên người khác.

 

Bạn đang đọc bài viết Tấm ảnh chụp lúc 3 giờ sáng và hành động khiến nhiều người bất ngờ tại chuyên mục Mạng xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Quân Anh / Thời đại